Răng , Hàm , Mặt hôm nay

Bé 4 tuổi bị nhổ bỏ hoàn toàn 20 răng sữa vì sâu thối ăn mòn do sai lầm nghiêm trọng của bố mẹ

Chỉ vì bố mẹ không quan tâm tới sức khỏe răng miệng của con cái mà hậu quả để lại thật khiến nhiều người xót xa.

Một nha sĩ tại bệnh viện Patong ở Phuket, Thái Lan đã chia sẻ trên Facebook vào ngày 26.11 vừa qua có một bệnh nhân nhí khoảng 4 tuổi, được bố mẹ đưa đến khám trong tình trạng răng bị sâu rất nghiêm trọng. Tất cả có 20 chiếc răng sữa bị sâu thối, một số trong đó bị gãy, chỉ còn lại phần chân răng cắm vào nướu.

Theo trang Sin Chew Dailly, cha mẹ của cậu bé này đã gửi con trai họ đi nhà trẻ và rất ít khi quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con mình. Thậm chí, giáo viên trong nhà trẻ cũng không nhận thấy học sinh của mình bị sâu răng nghiêm trọng.

Nha sĩ nói rằng tình trạng răng miệng của cậu bé không thể thực hiện việc trám răng. Răng bị hư hỏng hoàn toàn, các dây thần kinh bên dưới răng có thể bị nhiễm trùng và gây hại cho răng vĩnh viễn. Chính vì vậy, không còn cách nào khác là buộc nha sĩ phải nhổ bỏ toàn bộ, nếu để răng tự rụng thì quá rủi ro.

Khi nhổ 20 chiếc răng bị sâu, cậu bé phải khâu 18 mũi.

Nha sĩ tại đây cho biết: “Điều này có nghĩa là cậu bé phải chờ đợi ít nhất 8 năm trước khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc”.

Bài đăng trên Facebook của nha sĩ đã lan truyền và thu được khoảng 16.000 lượt chia sẻ, 7.200 bình luận và 8.000 lượt thích chỉ sau vài ngày.

Điều này chỉ cho thấy tầm quan trọng của việc cha mẹ chú ý đến con cái và kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo rằng chúng luôn khỏe mạnh.


Fanpage Kiến thức Y học

Lần cập nhật cuối: 10:47 03/10/2020 GMT 7
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (https://alobacsi.com/be-4-tuoi-bi-nho-bo-hoan-toan-20-rang-sua-vi-sau-thoi-an-mon-do-sai-lam-nghiem-trong-cua-bo-me-n407077.html)

Chủ đề liên quan:

bố mẹ nghiêm nghiêm răng sữa

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY