Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Bé trai cấm mẹ rửa bát, lau nhà vì đó là việc của đàn ông: Mẹ chỉ cần ngồi im và lướt điện thoại thôi

Có cậu con trai đáng đồng tiền bát gạo thế này thì người mẹ còn mong chờ điều gì hơn nữa.

Nếu các mẹ quan niệm đẻ con trai chỉ nghịch ngợm, chẳng giúp gì được cho bố mẹ thì hoàn toàn sai lầm. Bằng chứng chính là cậu bé "công dân gương mẫu" dưới đây. Sau hai lần khóc nức nở vì lo lắng cho mẹ, lần này cậu bé lại khiến người xem phải xuýt xoa, trầm trồ trước khái niệm người đàn ông mạnh mẽ.

Theo đó, bé trai khẳng định: "Người đàn ông phải mạnh mẽ lên, đi rửa bát cho vợ, à không cho chính bản thân mình, mẹ chỉ cần ngồi im một chỗ và lướt điện thoại thôi, làm gì là cấm luôn".

Đáp lại, ông bố ngồi đối diện cũng gật gù, tán thành theo: "Đúng vậy, giặt giũ cũng cho chính mình luôn. Riêng giặt quần áo, rửa bát, lau nhà mà mẹ đụng đến bố đánh cho một trận, không được phép như thế".

Bé trai cấm mẹ không được làm việc nhà

Màn trò chuyện giữa hai bố con khiến người mẹ ngồi cạnh chỉ còn biết bật cười. Ai cũng nhận xét trông cậu bé rất thần thái và đáng yêu, tương lai có thể trở thành một diễn viên hài. Mới nhỏ tuổi như vậy mà đã phân công công việc rõ ràng trong gia đình, ưu tiên người xinh gái nhất nhà như vậy rồi.

Không chỉ vui mà ai nấy đều phải khen cách giáo dục con trai của ông bố trẻ. Để con cái biết làm việc nhà từ nhỏ thì bố phải làm gương trước, sau đó còn khẳng định với con đàn ông phải biết làm những công việc trong gia đình.

Nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ quan niệm cũ rằng con trai không phải làm gì, chỉ cần học hành và đi làm kiếm tiền là đủ. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại, đàn ông và phụ nữ đều có công việc của riêng mình, chính vì vậy việc san sẻ, hỗ trợ công việc nhà cùng nhau sẽ giúp cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Phương châm đội nóc nhà lên đầu quả thực rất hiệu quả đấy.

Bên cạnh đó, việc các bé biết làm việc từ nhỏ sẽ giúp con tự lập hơn, ít ỷ lại vào bố mẹ. Bé cũng sẽ sống tình cảm hơn, trân trọng những khó khăn, vất vả của bố mẹ và biết yêu thương vợ mình sau này.

"Em xin nhận cháu làm con rể được không ạ, nhìn đã thấy sướng rồi", "Đây đây ông ngồi đây, tôi với ông bàn chuyện phụ nữ trong nhà, nhìn mà ch*t cười", "ông cụ non này diễn hài được đấy, trông có tố chất lắm", "Chỉ em cách đẻ con trai đáng yêu như vậy với chị ơi"... dân mạng thi nhau bình luận.

https://afamily.vn/be-trai-cam-me-rua-bat-lau-nha-vi-do-la-viec-cua-dan-ong-me-chi-can-ngoi-im-va-luot-dien-thoai-thoi-20220304113233524.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/be-trai-cam-me-rua-bat-lau-nha-vi-do-la-viec-cua-dan-ong-me-chi-can-ngoi-im-va-luot-dien-thoai-thoi-20220304113233524.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY