Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bệnh nhân 904 từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, là F1 của 750, 833 và 861

(Tổ Quốc) - Tối 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa công bố lịch trình của bệnh nhân Covid-19 số 904. Đây là ca bệnh vừa được Bộ Y tế công bố chiều tối cùng ngày.

Theo đó, bệnh nhân 904 (Nữ, 36 tuổi, thường trú tại khu phố 1, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà). Bệnh nhân là F1 của Bệnh nhân 750, 833 và 861.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 904 cụ thể như sau: Tối 27/7, bệnh nhân bị suy nhược cơ thể được đưa vào Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, sau đó chuyển lên Khoa Nội Tổng hợp, tại Phòng 605, tầng 6, khu nhà G. Trong thời gian điều trị ở Bệnh viện, bệnh nhân 750 và Bệnh nhân 861 có đến thăm Bệnh nhân 904.

Lúc 15h30, ngày 31/7, bệnh nhân được xuất viện và trở về nhà bằng Taxi (không nhớ rõ hãng Taxi)

Từ 31/7 đến 2/8, bệnh nhân chỉ ở nhà. Thời gian này, bệnh nhân 833 thường xuyên ghé thăm.

Chiều ngày 2/8, bệnh nhân có đến tiệm gội đầu tại đường Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (đối diện Quán Karaoke Táo đỏ).

Ngày 4/8, bệnh nhân cùng Bệnh nhân 833 ra làm việc tại Shop Queen (số 165 Trần Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), trên đường về có ghé Quán cháo cá Ngọc (Dốc Miếu, huyện Gio Linh, Quảng Trị), tại thời điểm này trời mưa quán không có khách.

Từ 15h30 đến 16h ngày 6/8, bệnh nhân 904 cùng bệnh nhân 833 đến Bộ phận một cửa của UBND phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Lúc 16h cùng ngày, bệnh nhân đến tiệm đồng hồ Nhật Long, gần Trường Tiểu học Hàm Nghi, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Khoảng 18h ngày 6/8, bênh nhân đến làm việc tại nhà có địa chỉ số 24/5A Đặng Tất, khu phố 4, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Lúc 21h cùng ngày thì được đưa vào cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị thông báo cho những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như có tiếp xúc gần với bệnh nhân 904 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Như vậy tính đến thời điểm 18h ngày 13/8, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với Covid-19 là các bênh nhân: 749, 750, 832, 833, 861, 862 và 904. Trong đó, bệnh nhân 832 đã Tu vong./.

Lê Chung

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/benh-nhan-904-tung-dieu-tri-tai-benh-vien-da-khoa-tinh-quang-tri-la-f1-cua-750-833-va-861-20200813190232095.htm)

Tin cùng nội dung

  • Sau khi bác sĩ (BS) T.Q.H. ở Bệnh viện đa khoa Lâm Thao (Phú Thọ) bị kỷ luật bởi hình ảnh cho chân lên giường khi khám bệnh...
  • Ngày hôm nay (8/6), tờ The Guardian của Anh đã đăng tải 2 bài toán trong chương trình học của học sinh lớp 1 của Hong Kong để thách đố mọi người giải được trong thời gian cho phép là 20 giây.
  • Dưới đây là những sự kết hợp nguy hiểm giữa Thuốc và thực phẩm nên bạn cần tránh:
  • Bé N. được mẹ đưa đến trung tâm y tế trong tình trạng bị nhiễm khuẩn da toàn thân. Nguyên nhân là do bố mẹ của N.
  • Suboxone là loại Thuốc mới, dùng để điều trị cho những người lệ thuộc bạch phiến (heroin) hoặc những loại Thuốc trong nhóm á phiện (á phiện, codein, pethidine, morphine, methadone).
  • Trong thông báo an toàn Thu*c mới đây của FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thu*c, Hoa Kỳ) cho biết...
  • Đi đường vào dịp cuối năm thật vất vả, lúc nào cũng đông, đã thế lại có nhiều người phóng nhanh vượt ẩu...Nhưng lạ làm sao, rắc Thuốc được 3 ngày rồi mà vết thương vẫn nhức nhối, tấy đỏ dù miệng khô?
  • Theo các chuyên gia y tế, tính mạng con bạn có thể gặp nguy hiểm ngay khi ở trong gia đình với chỉ một hạt na, hạt táo hay chỉ đơn giản là một hạt lạc rang.
  • Vừa rời khỏi trường mầm non, các bé bước vào trường tiểu học với rất nhiều bỡ ngỡ. Để thích nghi với việc học tập và các hoạt động của chặng đường dài phía trước - một chế độ ăn uống hợp lý
  • Hàng năm có hàng triệu người Mỹ bị ngộ độc thực phẩm. Vào theo biểu đồ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, rau quả là nguyên nhân gây ra gần 1 nửa số ca NĐTP trong khi sữa và trứng chỉ gây ra 20% số vụ, thịt gia súc gia cầm gây ra 22%, cá và các loại sò ốc chỉ gây ngộ độc 6%.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY