Kinh tế xã hội hôm nay

Bệnh viện FV chính thức thuộc về Thomson Medical sau thương vụ MA 9.000 tỷ đồng

(MangYTe) - Thương vụ MA thành công trị giá hơn 9.000 tỷ đồng (381,4 triệu USD) giữa Thomson Medical Group và Bệnh viện FV gây chú ý đặc biệt cho truyền thông quốc tế và trong nước thời gian qua.

Nếu như việc sở hữu Bệnhviện FV mang lại vị thế chiến lược cho Thomson Medical Group tại thị trường ViệtNam đầy tiềm năng đầu tư thì với FV, bước ngoặt này mở ra một kỷ nguyên mới chobệnh viện. Toàn thể đội ngũ lãnh đạo và y bác sĩ hiện hữu sẽ tiếp tục gắn bócùng nhau, khẳng định uy tín và hướng đến những mục tiêu lớn hơn trong tươnglai. Vị "thuyền trưởng" - bác sĩ Jean-Marcel Guillon cùng đội ngũ mà ông và ekipgầy dựng phát triển suốt hơn 2 thập kỷ qua sẽ tiếp tục đưa “con tàu” FV vươn đếnnhững hành trình mới, đây là phát biểu của ông tại lễ công bố FV là thành viên của Thomson Medical Group vào sáng 17/1.

Cái "bắt tay" giữa fv và tập đoàn thomson medical group vào sáng 17/01 đã đem lại cho những người sáng lập fv hơn 9.000 tỷ đồng.

Truyền thông quốc tế lẫntrong nước đều nhận định sự kiện “FV trở thành thành viên của Thomson” làthương vụ M&A lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ởViệt Nam, và đồng thời cũng là thương vụ mua lại lớn nhất trong lĩnh vực này tạikhu vực Đông Nam Á kể từ năm 2020.

Thương vụ đánh dấu sự cómặt chính thức vào Việt Nam của Thomson Medical Group - một trong những công tychăm sóc sức khỏe được niêm yết hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các hoạt động tạiSingapore và Malaysia.

Ông Kiat Lim - Phó Chủ tịchđiều hành Tập đoàn Y tế Thomson cho biết: “Việc mua lại Bệnh viện FV giúp mở rộngsự hiện diện của chúng tôi tại ba khu vực địa lý quan trọng nhất trong lĩnh vựcchăm sóc sức khỏe của Đông Nam Á, giúp chúng tôi tiếp cận một thị trường đangphát triển và nguồn nhân tài dồi dào, đồng thời tạo ra những bước tiến quan trọngvào các quốc gia láng giềng như Campuchia, Lào và Myanmar. Tương tự mối quan hệlâu dài giữa Singapore và Việt Nam, tôi mong muốn mối quan hệ hợp tác phát triểnmạnh mẽ giữa Tập đoàn Y tế Thomson và Bệnh viện FV sẽ tiếp tục phát triển qua từngnăm để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Việt Nam và khu vực Đông NamÁ”.

GS,TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế, phát biểu tại sự kiện M&A.

Đến dự lễ công bố “FV làthành viên của Thomson Medical Group”, GS,TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y Tếnhấn mạnh: "Hôm nay tôi rất vui mừng đến dự sự kiện FV chính thức trở thànhthành viên Tập đoàn y tế Thomson. FV chính thức trở thành thành viên củaThomson, đây không chỉ là niềm vui cho bệnh viện và còn là niềm vui của Bộ Y tế".

Ông Thuấn khẳng định, trongkhối y tế tư nhân, FV là một bệnh viện có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tạiTP Hồ Chí Minh.FV đã đạt được chứng nhận chất lượng quốc tế của Tổ chức JCI, là 1 trong 6 bệnhviện tại Việt Nam đạt chứng nhận JCI – bộ tiêu chuẩn chất lượng bệnh viện quốctế. Bệnh viện FV cũng thường nằm trong số bệnh viện có chất lượng tốt của TP HồChí Minh theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam do Sở Y tế đánh giá.

“Giờđây, khi FV là thành viên của Thomson Medical Group, tôi kỳ vọng rằng FV sẽcàng được đầu tư mạnh mẽ hơn, từ đó sẽ phấn đấu trở thành trung tâm điều trịđáng tin cậy của người bệnh, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh ngày càngcao của nhân dân trong nước và thu hút số lượng lớn du khách quốc tế đến ViệtNam để chăm sóc sức khỏe. Việc này nếu làm tốt cũng sẽ góp phần nâng cao uy tíncho ngành y tế Việt Nam”, thứ trưởng BộY tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Vĩnh Yên

Link bài gốc Lấy link

Vĩnh Yên

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/dau-tu/benh-vien-fv-chinh-thuc-thuoc-ve-thomson-medical-sau-thuong-vu-m-a-9-000-ty-dong/20240117022851590)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY