Ẩm thực hôm nay

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt: Chị em ăn thường xuyên, đảm bảo da đẹp như da em bé!

Bí đỏ làm thế này thì không chỉ ngon mà còn dưỡng da cực tốt.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Bí đỏ 250gr

Nếu chị em đang quyết tâm ăn kiêng để có vóc dáng thon thả đón tết, vậy thì bữa tối đừng nên ăn cơm. cứ 1 đĩa bí đỏ hấp nước tương này mà "chén", đảm bảo đến tết thì có cả dáng xinh lẫn da đẹp luôn!

Bí đỏ hấp nước tương nè

Cách làm bí đỏ hấp nước tương

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần xơ hạt. Rửa sạch rồi thái vát thành miếng mỏng.

Thái bí đỏ như thế này nha

Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cũng băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc. Nếu muốn món ăn thêm phần bắt mắt, chị em có thể tước phần đầu hành thành dạng sợi. Còn không, cứ thái nhỏ hành là được nha.

Thái nhỏ tỏi, ớt, hành lá

2

Hấp bí đỏ

Bạn cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp khoảng 7-8 phút trên lửa vừa là bí đỏ chín mềm.

Trong khi đợi hấp bí đỏ, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi, ớt đã băm nhỏ. Khi tỏi ớt dậy mùi thơm, thêm vào chảo 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê dầu mè. Đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Sốt nước tương nè

Cuối cùng, bạn rắc hành lá vào đĩa bí đỏ đã hấp chín, rồi rưới phần sốt này lên là xong!

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay đĩa bí đỏ hấp nước tương để thưởng thức rồi! bí đỏ chín mềm, ngòn ngọt kết hợp với nước tương và mùi thơm của tỏi, vị cay của ớt nên hương vị rất hài hòa.

Bữa tối không ăn cơm, chỉ cần 1 đĩa bí đỏ hấp thế này cũng đủ ấm bụng.

Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Bí chứa ít calo. trong 100gr bí đỏ đã nấu chín chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. hàm lượng chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp. vì thế, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

2. Hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Như đã nói ở trên, bí đỏ là nguồn cung cấp chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. hơn nữa, loại chất xơ trong bí đỏ còn có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên nên có thể giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu. ngoài ra, bí đỏ chứa 90% là nước nên hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.

3. Làm đẹp da, chống lão hóa

Hàm lượng vitamin c trong bí đỏ rất cao, giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. vitamin c thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.

Chúc bạn thành công với cách làm bí đỏ hấp nước tương này nhé!

https://afamily.vn/bi-do-lam-the-nay-thi-khong-chi-ngon-ma-con-duong-da-cuc-tot-chi-em-an-thuong-xuyen-dam-bao-da-dep-nhu-da-em-be-20220119170612491.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bi-do-lam-the-nay-thi-khong-chi-ngon-ma-con-duong-da-cuc-tot-chi-em-an-thuong-xuyen-dam-bao-da-dep-nhu-da-em-be-20220119170612491.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tại sao uống Thuốc hạ đường huyết thì không được ăn bí đỏ, thưa BS? (Hà Binh - Quảng Nam)
  • Hạt dùng trị giun, diệt sán xơ mít, lợi tiểu và bổ. Dầu dùng để bổ thần kinh; thịt quả dùng đắp trị bỏng, sưng viêm và nhọt
  • Cho dầu ăn vaò chảo phi hành toỉ tâù xì cho thơm, kế đến cho bí đỏ + heo quay đaỏ sơ, rôì cho tất cả các gia vi còn laị vaò, nấu sôi thì vặn lưả nhỏ xuống, hầm khoảng 10 -15 phút, thử laị cho vừa ăn.
  • Tỏi lấy 1 củ nhỏ, bóc vỏ, băm nhỏ, Gừng lấy một miếng nhỏ khoảng 4cm, cạo sạch vỏ, thái chỉ rồi thái nhỏ vụn, Hành hoa lấy phần dọc hành, rửa sạch thái nhỏ
  • Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C, vân vân.
  • Các loại rau xanh, dứa, chuối và hạt bí đỏ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp hình thành collagen để tái tạo da, chống lão hóa.
  • Bí đỏ không những là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên nhiều người do ăn thường xuyên món bí đỏ nên cơ thể bị ảnh hưởng bởi tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trong kho tàng dược liệu phong phú của đất nước ta, những cây quả thuộc họ bí vừa là nguồn thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày vừa cho những vị Thuốc thông dụng chữa được nhiều bệnh, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • 10 thực phẩm sau nếu được sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho các cặp đôi muốn sinh em bé.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY