Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết chọn ngành nghề phù hợp theo mệnh

Lựa chọn một công việc phù hợp với bản mệnh của mình là một điều quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng đạt được những thành công.

Nghề nghiệp không chỉ mang tới tiền tài nuôi sống bản thân mà còn liên quan tới sự nghiệp, thành tựu của cả cuộc đời.

Theo phong thủy Phùng Gia, chọn nghề hợp ngũ hành sẽ mang tới nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông hơn, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người, nếu biết chọn nghề hợp ngũ hành sẽ mang tới nhiều may mắn. tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh hỏa đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường, tuy nhiên không tránh khỏi sự nóng nảy và cảm tính.

Ảnh minh hoạ.


Những nghề nghiệp thích hợp với người thuộc mệnh hỏa bao gồm các nghành kinh doanh nhà hàng, thực phẩm và đồ uống, quầy tạp hóa, các nghành sản xuất nhựa, kỹ thuật, gia dụng, các ngành về công nghệ, điên khí, kính, các nghành nghề có liên quan đến thể thao, các công viêc mang tính sáng tạo quảng cáo, thẩm mỹ viện hóa trang.

Mệnh Thổ

Người mệnh thổ có tính cách bao dung, trầm tính, có tính kỷ luật cao, biết giữ bình tĩnh, làm việc cẩn thận, đáng tin cậy. họ biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó.

Người mệnh thổ hợp nghề buôn bán nhà đất, bất động sản, tài nguyên thiên nhiên, quản lý, cố vấn doanh nghiệp, những nghành làm da nhân tạo, giày da, khai thác đất đai, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, vật liệu xây dựng, xi măng, gạch. các nghành nghề có liên quan đến nông nghiệp, nhà máy tái chế…

Mệnh Kim

Người mệnh kim có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi cao, rất quyết đoán, kiên định, luôn tập trung vào mục tiêu của mình. điểm yếu của mệnh kim là tâm trạng bất an hay cáu kỉnh, khó hòa hợp, cố chấp, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt hay toan tính, so bì, tự xem mình là trung tâm.

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những nghành liên quan tới máy móc, kim loại, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, cung cấp điện khí, điện tử viễn thông, gia công đồ trang sức, bán công cụ máy móc…

Ngoài ra, những nghề nghiệp mang tính cứng rắn, cần quyết đoán, chủ động đại biểu nhân dân, quan tòa, cảnh sát, luật sư, nghề liên quan tới tài chính ngân hàng, kế toán, giao thông cũng là nghề thuộc mệnh. kim.

Mệnh Thủy

Những người mệnh thủy có tính cách linh hoạt, có khả năng giao tiếp tốt, rất có tài ngoại giao và có khả năng đưa ra mưu lược, tham mưu, tính toán giỏi.

Nghề nghiêp hơp với người mệnh thủy là các nghành có liên quan đến nước, hoặc nghành có tính chất lưu động: các nghành hàng hải, nuôi trồng thủy sản, du lịch, vệ sinh, vận chuyển, giao thông, khách sạn… hoặc tâm lý học, báo chí, quan hệ công chúng, các nghành nghề liên quan đến khả năng tư duy, chiến lược gia, nhà tư tưởng, tư vấn.

Mệnh Mộc

Người mệnh mộc có sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, lối tư duy mạch lạc, cách đối nhân xử thế rất được lòng mọi người.

Tuy nhiên, những người mệnh này có cá tính không ổn định, lúc giông bão, lúc lại nhẹ nhàng. cần khắc chế điểm này nếu không người mệnh mộc khó nắm giữ thành công.

Những người mệnh mộc chọn nghành nghề liên quan đến thực vật hoặc có tính chất sinh trưởng chẳng hạn như các nghành nông nghiệp, trồng trọt, thực phẩm, nghề mộc, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, cửa hàng sách, nhà xuất bản, văn hóa nghệ thuật, giáo dục, tôn giáo, y dược…

Việc lựa chọn nghề nghiệp rất quan trọng vì đây là một phần để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, cũng như khẳng định được vị thế của bạn. hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn lựa được công việc như ý và có sự thăng tiến, phát triển dài lâu.

Bên cạnh đó, trong cuộc sống đôi khi là nghề chọn mình chứ chưa chắc mình đã chọn nghề, bạn hãy cứ vững tin vào công việc hiên tại của mình nếu cảm thấy phù hợp.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/bi-quyet-chon-nganh-nghe-phu-hop-theo-menh-ibv8Fnt7g.html

Theo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-chon-nganh-nghe-phu-hop-theo-menh/20211202043326995)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mỗi độ Tết đến nhà nhà người người lại đổ xô đi mua sắm, làm đẹp, tân trang nhà cửa… Từ những nhu cầu đó lại phát sinh ra nhiều công việc “hái ra tiền” chỉ có trong dịp này.
  • Trên đời có nhiều điều quan trọng hơn công việc nhưng vì guồng quay của cuộc sống ta đã bỏ quên chúng một cách dễ dàng.
  • 7 công việc dưới đây đem lại cho người làm thu nhập cao nhất Việt Nam năm 2014.
  • Sử dụng nút tai chống ồn khi làm việc chỉ có tác dụng ngăn tiếng ồn bằng đường khí, còn đường xương thì không thể ngăn chặn được.
  • Chào Mangyte, xin vui lòng có thể cung cấp cho tôi giá phòng/ngày của BV điều dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp được không? Ở BV này áp dụng chung cho các khoa hay mỗi khoa một đơn giá khác nhau? Xin chân thành cảm ơn.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Máu, tinh dịch, dịch tiết *m đ*o, dịch nôn mửa, sữa mẹ hoặc mủ từ người bị nhiễm HIV có thể gây nhiễm. Bài viết này nói về những nguy cơ nhiễm HIV ở nhân viên y tế và những khuyến cáo giúp phòng tránh.
  • Bệnh về da và tổn thương da là những vấn đề y tế phổ biến liên quan đến công việc. Người lao động ở mọi độ tuổi và ngành nghề đều có thể gặp các vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này nói về những vấn đề về da liên quan đến nghề nghiệp và cách bảo vệ da tại nơi làm việc.
  • Bạn có thể có nguy cơ bị bệnh phổi liên quan đến công việc nếu không khí tại nơi làm việc chứa quá nhiều bụi, khói, khí gas, hơi hoặc sương mù. Việc hút Thu*c cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi liên quan đến nghề nghiệp. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về các nguy cơ và cách phòng tránh.
  • Khi xâm nhập vào cơ thể dù với lượng nhỏ, chì có thể tích lũy trong cơ thể theo thời gian. Khi đủ nhiều, chì có thể gây hại cho não, thận, thần kinh và các tế bào máu. bài viết này nói về những nguồn và nguy cơ nhiễm độc chì kèm cách phòng tránh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY