Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bí quyết của đầu bếp: Thịt lợn xào muốn mềm, ngon, thơm như nhà hàng thì khi ướp cứ cho thêm thứ này

Thịt lợn xào rau, củ là món ăn hấp dẫn. Cách làm thì đơn giản nhưng muốn ngon như nhà hàng thì cũng cần phải có bí quyết.

Trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình việt, thịt lợn là thực phẩm khá quen thuộc. loại thực phẩm này cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. ngoài thịt kho, thịt luộc thì thịt lợn xào với rau củ cũng rất được yêu thích. hơn nữa, thịt lợn xào rau củ cũng mang lại sự cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn.

Nếu muốn đĩa thịt lợn xào rau củ thơm ngon thì bạn cần phải tẩm ướp gia vị trước khi nấu để loại bỏ bớt mùi tanh của thịt. bên cạnh đó, việc tẩm ướp cũng giúp cho thịt mềm hơn. khi ướp thịt lợn, nhiều người chọn ướp với rượu để khử mùi tanh. cách này cũng mang lại phần nào hiệu quả. tuy nhiên, các đầu bếp chỉ ra rằng có một loại nguyên liệu khác dùng để ướp thịt giúp thịt mềm hơn, hương vị thơm ngon hơn và còn khử được mùi tanh của thịt.

Ướp bia giúp thịt lợn mềm và khử được mùi tanh

Đó chính là bia. Bia được sử dụng khá nhiều trong chế biến món ăn. Chẳng hạn như sử dụng bia để làm món gà hoặc vịt,… Chính vì vậy mà bạn cũng có thể đổ một ít bia vào ướp thịt lợn. Bia giúp một số loại thực phẩm lên men.

Trong thịt lợn có chứa một loại enzyme. enzyme này có thể phân giải protein và cải thiện độ dai của thịt lợn. chính vì vậy mà khi bạn ướp thịt lợn với bia có thể làm mềm thịt hơn. bên cạnh đó, bia cũng đóng vai trò giúp khử tanh và cải thiện độ tươi ngon của thịt lợn.

Mẹo nhỏ để cho món thịt lợn xào thêm ngon:

1. Khi chế biến thịt lợn, bên cạnh không tẩm ướp thì bạn cũng nên chú ý đến khâu xào thịt. Công đoạn xào thịt phải làm sao để thịt không bị khô và giữ được độ tươi ngon của thịt lợn.

2. khi xào thịt lợn và rau xanh bạn cần chú ý xào thịt lợn cho chín rồi cho ra đĩa, sau đó mới cho rau vào xào. xào rau chín tới thì trút thịt lợn đã xào vào nồi xào cùng. đảo đều tay để các nguyên luyện hòa quyện với nhau. không nên xào chung ngay từ đầu sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/bi-quyet-cua-dau-bep-thit-lon-xao-muon-mem-ngon-thom-nhu-nha-hang-thi-khi-uop-cu-cho-them-thu-nay-d325858.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bi-quyet-cua-dau-bep-thit-lon-xao-muon-mem-ngon-thom-nhu-nha-hang-thi-khi-uop-cu-cho-them-thu-nay/20210606100140595)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY