Rau sống: rau xà lách, hành lá, tía tô, kinh giới, rau mùi hoặc có thể thêm hoa chuối, rau muống chẻ…
Bước 1: Cua làm sạch, cho vào một chút muối giã nhuyễn, lọc lấy phần nước bên trên, bỏ phần xác cua ở phía dưới.
Thịt bắp bò thái mỏng bày ra đĩa. Bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá khoảng 15 phút để thái thịt bò được dễ hơn. Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, bạn thái nhỏ rau sống ra.
Bước 2: Mẻ đã ngấu lọc lấy nước để vào một bát con, nếu không có mẻ, bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me để thay thế.
Gạch cua khều riêng ra một bát nhỏ. Cho một ít dầu lên chảo, cho hành khô lên chảo phi thơm rồi cho gạch cua vào xào cùng cho đến khi chín. Cà chua thái miếng cau rồi trút vào và xào cho chín tới.
Bước 3: Bắc nồi nước cua lên bếp, nêm một muỗng nhỏ mắm tôm và nước mắm vào nồi. Đun cho gạch cua nổi lên rồi vặn nhỏ lửa. Dùng muối khuấy nhẹ ở phía dưới để thịt cua không bị dính ở đáy nồi. Sau đó, bạn dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi, rồi cho thêm mẻ chua và cà chua vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Bạn cho nước riêu cua vào bát bún. Khi ăn cho thêm chút hành lá, rau sống và ớt tươi (tùy khẩu vị). Thịt bò nhúng tái hoặc nhúng chín, tùy khẩu vị. Dùng ngay khi còn nóng cho bữa sáng.
https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-gia-truyen-nau-bun-rieu-cua-bap-bo-dam-da-du-vi-mien-bac-d154599.html
Theo Gia đình Việt Nam
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/bi-quyet-gia-truyen-nau-bun-rieu-cua-bap-bo-dam-da-du-vi-mien-bac-d154599.htmlChủ đề liên quan:
bún riêu bún riêu cua cách nấu bún riêu cua đậm đà gia truyền miền bắc món ăn sáng ngon món bún ngon nấu bún riêu truyền