Dinh dưỡng hôm nay

Bí quyết nấu món thịt bò thơm, mềm,ngon, ngọt ai ăn một lần cả đời vương vấn

Bò nạm hầm là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng nấu làm sao để miếng thịt mềm mại nhưng vẫn còn nguyên miếng, không bị nát là điều nhiều người quan tâm.

Bò nạm hầm là món ăn được nhiều người ưa thích nhưng nấu làm sao để miếng thịt mềm mại nhưng vẫn còn nguyên miếng, không bị nát là điều nhiều người quan tâm.

Nguyên liệu làm bò nạm hầm:

- 2kg bò nạm, 4 quả cà chua, 3 củ khoai tây.

- 10gr đường phèn, 2 thìa canh mắm, 1 thìa canh xì dầu, gia vị, gừng, đường, hành lá, hồi, rượu nấu ăn, đường tinh luyện.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò thái miếng vừa ăn, đem bỏ vào nồi nước lạnh luôn trên lửa lớn. Bỏ thêm gừng và rượu nấu ăn vào nồi để khử mùi gây của thịt bò. Trong quá trình luộc, lưu ý thường xuyên hớt bỏ bọt bẩn nổi lên.

Sau khi nước sôi, vớt bò ra, rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bí quyết nấu món thịt bò thơm, mềm,ngon, ngọt ai ăn một lần cả đời vương vấn - Ảnh 1

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cà chua, khoai tây thái miếng nhỏ.

Bước 3: Om thịt

Đổ một chút dầu vào chảo, sau đó cho đường phèn vào, đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan, chuyển màu vàng nâu. Đổ thịt bò vào chảo, đảo đều.

Nêm nếm với dầu hào, nước mắm đã chuẩn bị sẵn.

Bí quyết nấu món thịt bò thơm, mềm,ngon, ngọt ai ăn một lần cả đời vương vấn - Ảnh 2

Cho một nửa số cà chua vào chảo cùng 2 bát nước con, đảo đều. Có thể cho thêm gia vị và đường trắng cho hợp khẩu vị. Sau khi sôi, vặn nhỏ lửa, thêm hồi, đậy vung và đun thịt trong khoảng 1 giờ.

Sau 1 tiếng, đổ khoai tây vào chảo và đun thêm 15 phút. Tiếp đó, cho nốt phần cà chua vào, đun thêm ít nhất 5 phút là hoàn thành món ăn.

Bí quyết nấu món thịt bò thơm, mềm,ngon, ngọt ai ăn một lần cả đời vương vấn - Ảnh 3

Món bò nạm hầm này thích hợp để ăn cả vào mùa đông lẫn mùa hè. Miếng thịt bò mềm mại, tan trong miệng, ăn cùng cơm trắng thích hợp cho cả trẻ em lẫn người già yếu răng.

Bí quyết nấu món thịt bò thơm, mềm,ngon, ngọt ai ăn một lần cả đời vương vấn - Ảnh 4

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/bi-quyet-nau-mon-thit-bo-thom-memngon-ngot-ai-an-mot-lan-ca-doi-vuong-van-a330429.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY