TTXVN đưa tin, ngày 25/7, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Bình Phước) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục lấy mẫu phẩm và lời khai của các bên liên quan để điều tra làm rõ việc hơn 40 công nhân thuộc một doanh nghiệp trong khu công nghiệp Minh Hưng 3 nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Theo thông tin ban đầu được báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh cho biết, khoảng 14 giờ ngày 24/7, một số công nhân có biểu hiện như đau đầu, buồn nôn, đi ngoài. Tiếp đó, hàng chục công nhân khác cũng có biểu hiện tương tự, nhiều công nhân còn bị nặng đến mức ngất xỉu.
Các công nhân này nhanh chóng được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Chơn Thành để cấp cứu.
Một số công nhân cho biết trong bữa ăn trưa ngày 24/7 có món ăn gồm: Cơm trắng, cốt lết ram me, rau cải xanh luộc, khổ qua nhồi thịt, sữa chua nha đam và thịt bò xào. Các công nhân bị ngộ độc đều ăn ở ca 2 với tổng cộng 525 suất ăn.
Cũng theo thông tin từ TTXVN cho hay, ngay sau đó, các công nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chơn Thành.
Theo một số công nhân, trong bữa ăn trưa có các món cốt lết ram me, rau cải xanh luộc, rau khổ qua nhồi thịt, cơm trắng, sữa chua nha đam và thịt bò xào. Sau khi ăn xong, các công nhân đều cảm thấy bình thường.
Tuy nhiên, đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện chóng mặt, đau bụng dữ dội, thậm chí một số khác ngất xỉu.
Cũng theo các công nhân, trong bữa ăn trưa món khổ qua nhồi thịt và rau cải xanh luộc đều có vị đắng hơn mọi ngày, tuy nhiên các công nhân vẫn ăn.
Theo bác sĩ Hồ Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chơn Thành, các công nhân nhập viện vào khoảng 18 giờ 30 tối 24/7, với cùng các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ói mửa, đau bụng dữ dội, có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện truyền dịch, điều trị triệu chứng. Một số bệnh nhân sau đó đã dần hồi phục.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Chơn Thành, cho biết đến đầu giờ chiều 25/7, 30 bệnh nhân đã hồi phục và xin xuất viện, 13 công nhân khác vẫn đang tiếp tục được trung tâm điều trị trong tình trạng sức khỏe dần ổn định.
Đơn vị cung cấp thức ăn cho gần 1.000 công nhân thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn bao bì cao cấp S&K Vina là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Dũng An Thành (phường Tân Hiệp Đông, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
Các công nhân ăn trưa ở đây được phục vụ 2 ca, ca 1 có 330 suất ăn, ca 2 có 525 suất ăn. Cả 43 công nhân nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện đều ăn ca 2.
Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.
HÒA THANH (tổng hợp)