Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
- 100g cốm
- 100g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi
- Bơ hoặc dầu ăn
- 100ml mật ong
- 25g đường
Cách làm:
- cốm tươi ngâm cùng 100ml sữa cho nở mềm, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- cho trứng gà, 25g đường, sữa tươi nước cốt dừa vào tô, dùng phới đánh đều hỗn hợp.
- Cho phần cốm xay vào, trộn đều cùng bột mì. Nếu hỗn hợp đặc, có thể cho thêm nước lọc, để tạo thành hỗn hợp bột không quá đặc cũng không quá lỏng.
- Cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.
- Cho chảo lên bếp, láng một chút dầu ăn hoặc bơ đều khắp mặt chảo, lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
- xếp các phần bánh rán lên đĩa, rưới mật ong lên trên và thưởng thức. có thể ăn kèm thêm với các loại trái cây tươi nếu muốn.
Theo Thanh Uyên/Phụ mữ Việt Nam
Link bài gốc Lấy link
https://phunuvietnam.vn/bua-sang-giau-nang-luong-voi-banh-com-xot-mat-ong-20210915221335306.htm?fbclid=IwAR3hc7rqbW0S0QvExA8Cpa1wJywbMS3fg6K9eLD0gaOpQ_pFKxiDwidh7NwTheo Thanh Uyên/Phụ mữ Việt Nam