Dinh dưỡng hôm nay

Cà tím nướng tỏi thơm lừng khắp ngõ, gọi cả nhà về ăn cơm

Cà tím là loại củ quả giàu dinh dưỡng với phần thịt thơm ngon không kém gì các loại thịt lợn hay gà. Đó là lý do cà tím là nguyên liệu chủ đạo trong chế biến món chay, và cũng là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn ăn thanh cảnh mà vẫn giữ được vị đậm đà.

Hôm nay, Bếp Eva mách bạn cách đổi bữa với món cà tím nướng tỏi thơm lừng khó cưỡng nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả cà tím dài, 2 củ tỏi, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1/4 củ hành tây, gia vị, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Cà tím rửa sạch, bổ đôi. Dùng dao khía hình quả trám lên cà. Quết lên phần thịt cà một lớp dầu ăn.

- Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nướng cà lần 1

- Làm nóng lò ở mức 200 độ C, nướng cà trong 5 phút cho cà trở nên mềm hơn. Lấy ra, để riêng.

Bước 3: Phi tỏi

- Cho một chút dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi cho hết mùi hăng và hơi ngả sang màu sáng trong, se se bề mặt.

Bước 4: Trộn rau củ

- Trộn đều tỏi với hành tím, ớt chuông, nêm nếm cùng đường và gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 4: Nướng cà lần 2

- Rải đầu hỗn hợp tỏi và rau củ lên bề mặt cà tím và nướng thêm 7 – 10 phút nữa đến khi chín hẳn.

Món này ngon nhất khi dùng nóng. Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/PNVN

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/ca-tim-nuong-toi-thom-lung-khap-ngo-goi-ca-nha-ve-an-com-1371438.html)

Tin cùng nội dung

  • Các thứ dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ gây ra những chất độc gây hại cơ thể:
  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY