Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng

Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Chế độ dinh dưỡng cân bằng là tiền đề cho việc giữ cơ thể khỏe mạnh. Dưới đây là danh sách các thực phẩm rau củ nâng cao sức đề kháng.

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày. mỗi loại đều chứa các chất và tác dụng khác nhau nhưng nó đều bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe con người. để nói rau, củ hay quả nào là tốt nhất cho sức khỏe thì thật khó trả lời vì mỗi loại bổ sung mỗi dinh dưỡng khác nhau vì thế nên ăn nhiều loại rau, củ, quả vừa tránh gây ngán mà còn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. sau đây là 1 số loại rau, củ, quả được xem là bổ sung nhiều dinh dưỡng bảo vệ cho sức khỏe con người:

Các loại rau lá

Các loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Bông cải xanh, cải bắp, súp lơ... chứa nhiều vitamin A, C, K, chất xơ, chất chống oxi hóa Đây là một trong những loại rau tốt nhất mà bạn cần bổ sung vào thực đơn mỗi ngày cho gia đình.

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay nước ép đều mang lại hiệu quả cao. nước ép từ loại rau này giàu vitamin c, chất chống oxy hóa và beta carotene. bạn có thể kết hợp nước ép của loại rau này cùng với chanh dây nếu cảm thấy khó uống.

Các loại rau củ

Khoai lang, cà rốt, củ cải đường, khoai mỡ và khoai tây giúp tăng cường miễn dịch và các hoạt động đặc hiệu cho hệ hô hấp. Rau củ đặc biệt giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Điều này giúp xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Rau củ rất giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ cũng giúp xây dựng hệ thống miễn dịch.

Ớt chuông, tỏi, nghệ, gừng…

Không chỉ trái cây có múi mới chứa nhiều vitamin C, thực tế là trong ớt chuông đỏ có chứa gấp đôi lượng vitamin C so với cam quýt. Bên cạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, vitamin C còn giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, betacarotene trong ớt chuông cũng giúp cho đôi mắt sáng đẹp hơn.

Tỏi là gia vị thường thấy trong nhiều món ăn. mặc dù tỏi có mùi khiến nhiều người khó chịu, nhưng nó là vị Thu*c giúp giảm huyết áp và làm chậm quá trình xơ cứng động mạch. ngoài ra, tỏi còn chứa allicin, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. củ nghệ là một trong những loại Thu*c hiệu quả nhất giúp bổ sung dinh dưỡng có trong bếp của bạn. đó là một gia vị tuyệt vời đã được sử dụng qua nhiều năm để cải thiện sức khỏe. củ nghệ có chứa chất curcumin. đây là chất có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm.

Ăn gừng tươi mỗi ngày là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm virus. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất

Các loại đậu và đậu lăng

Các loại đậu và đậu lăng rất giàu protein, chất xơ, folate, sắt, canxi, magiê, kẽm và kali. chúng là một trong những thực phẩm đơn giản giúp tăng cường protein, rất cần thiết cho tất cả các hệ thống cơ thể bao gồm cả hệ thống miễn dịch. đậu lăng cũng chứa chất phytochemical, hợp chất giúp chống lại các bệnh mãn tính.

Các loại nấm

Các loại thực phẩm nâng cao sức đề kháng - Ảnh 3.

Nấm là sản phẩm chay duy nhất có vitamin D theo cách tự nhiên. Ngoài ra Beta-glucan, chất xơ sẵn có trong thành tế bào nấm còn có thể đánh thức hệ miễn dịch và sản xuất bạch cầu trong tủy xương. Thành phần selenium cũng cải thiện sức mạnh miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước cảm lạnh và kích thích sản xuất tế bào bạch huyết.

Mỗi loại rau, củ, quả đều có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng khác nhau. hi vọng với những thông tin về tổng hợp các loại rau ăn củ qua bài viết trên đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.

Theo Nguyễn Hương/Doanh nghiệp & Tiếp thị

Link bài gốc Lấy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/cac-loai-thuc-pham-nang-cao-suc-de-khang-161200805162103796.htm

Theo Nguyễn Hương/Doanh nghiệp & Tiếp thị

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-loai-thuc-pham-nang-cao-suc-de-khang/20210531023331679)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY