Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. lactose là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. nếu ăn hai loại thực phẩm này cùng với nhau, cơ thể rất khó hấp thụ chất lactose. hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.
Uống nước chè sau khi ăn các món trứng là một trong những nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Thói quen cho đường vào món thịt kho trứng thực tế không hề tốt cho sức khỏe. điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng kết hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thụ trong cơ thể.
Khi tỏi được chiên cháy xém sẽ tạo ra chất rất độc, vì vậy chúng ta nên tránh kết hợp trứng và tỏi.
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
Không nên ăn trứng và thịt rùa cùng lúc vì có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. đặc biệt là những người cảm lạnh, mệt mỏi, phụ nữ có thai lại càng không nên ăn.
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này, do đó khi ăn cùng nhau dễ xảy ra kích ứng đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Theo Nguyễn Trang/VOV
Link bài gốc Lấy link
https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thuc-pham-tuyet-doi-khong-nen-an-cung-voi-trung-615698.vovTheo Nguyễn Trang/VOV