Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách bảo quản thịt trong tủ lạnh để cả tuần vẫn tươi ngon, không mất chất dinh dưỡng

Để bảo quản thịt trong tủ lạnh luôn tươi ngon, không bị biến chất, các bà nội trợ cần lưu ý những điểm dưới đây.

Sơ chế thịt trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Khi mua cần chọn những miếng thịt mới, tươi ngon. Sau khi mua ở chợ về đem thịt rửa qua với nước muối loãng rồi xả lại bằng nước lạnh cho thật sạch.

Cắt thịt thành từng miếng vừa đủ cho một lần nấu. Dùng khăn giấy thấm thật khô nước rồi cho thịt vào túi để bỏ vào tủ lạnh.

Bọc thịt lợn cẩn thận khi cho vào tủ lạnh

Mỗi miếng thịt nên cho vào một túi hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm. Khi thịt đã ráo nước cho thịt vào từng túi vào buộc kín. Bạn có thể dùng máy hút chân không để hút hết không khí, tạo môi trường yếm khí giúp bảo quảnthịt được tươi ngon lâu hơn.

Thịt được bọc kín sẽ không bị mất nước hay bị khô, màu sắc và hương vị cũng như dưỡng chất sẽ không bị biến đổi trong quá trình bảo quản.

Ảnh minh họa.

Nếu để thịt ở ngăn đá hoặc tủ đông, bạn nên bọc thịt nhiều lớp để chúng không bị đông cứng quá mức. Việc bọc kín thịt cũng hạn chế được quá trình mất nước, thay đổi màu sắc, mùi vị của miếng thịt.

Nhiệt độlý tưởngđể bảo quản thịt lợn

Nếu bảo quản thịt ở ngăn mát, hãy chỉnh nhiệt độ trong khoảng 2 độ C. Còn nếu để ở ngăn đá thì nhiệt độ nên giữ ở khoảng âm 25 độ.

Thời gian bảo quản thịt

Tùy từng loại thịt mà thời gian bảo quản cũng khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin trong hình dưới đây.

Bảo quản thịt chín

Nếu thịt đã được nấu chín, bạn nên để chúng trong hộp và đậy nắp kín rồi mới cho vào tủ lạnh. Không đặt thịt chín và thịt sống gần nhau để tránh làm lây lan vi khuẩn có hại.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon-khong-mat-chat-dinh-duong-d243134.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-bao-quan-thit-trong-tu-lanh-de-ca-tuan-van-tuoi-ngon-khong-mat-chat-dinh-duong/20210315094943703)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY