Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách bóc trứng luộc nhanh và đơn giản nhất

Bạn thường mất nhiều thời gian để bóc vỏ một quả trứng? Bạn phải khéo léo nhẹ nhàng để quả trứng không bị dập nát? Hãy quên điều đó đi vì ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bóc trứng vừa nhanh vừa đẹp, điều mà trước giờ ít ai nghĩ tới.

Cách 1: Chọc cây kim vào quả trứng trước khi luộc

Đầu tiên, bạn lấy từng quả trứng ra rồi dùng kim đâm một lỗ vào quả trứng. Sau khi đâm xong thì rút kim ra ngay. Vì lỗ trống được tạo từ kim khá nhỏ nên lòng trắng lẫn lòng đỏ bên trong sẽ không chảy ra ngoài.

- Sau đó, bạn cứ mang trứng đi luộc bình thường. Khi trứng chín thì vớt trứng ra.

- Bây giờ, bạn chờ cho trứng hơi nguội rồi dùng tay bóc vỏ thử. Tách một lần là ra hết phần vỏ trứng luôn. Trứng sạch bong vỏ và cũng không bị hư hại gì.

daiboc

Ảnh minh họa.

Cách 2 Dùng nước lạnh sau khi luộc

Thay vì để trứng luộc nóng hổi rồi bóc ngay, bạn nên thả trứng luộc vào nồi nước có thả vài viên đá, để một lúc rồi bắt đầu bóc. khi bóc, bạn đập nhẹ 2 phần đầu của quả trứng rồi bóc từ từ xuống phần thân cho đến khi hết. đây được gọi là cách cơ bản nhất.

Cách 3 Lăn trứng

Cũng giống cách 1, bạn luộc, thả vào nước đá, đập nhẹ hai đầu trứng nhưng sau đó đặt quả trứng theo chiều ngang xuống bàn rồi bắt đầu dùng tay lăn nhẹ cho tới khi vỏ trứng nứt vụn. Cuối cùng, thả trứng vào bát nước ấm và bắt đầu bóc nhẹ.

Cách 4 Lắc trứngỞ cách này, sau khi luộc chín trứng, để nguội, bạn cho trứng vào cốc nhỏ (trường hợp nhiều quả trứng thì có thể cho vào một cái âu nhỏ), đổ một chút nước, đậy nắp rồi lắc đều tay với lực mạnh như lắc cocktail. Cuối cùng, bạn có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài.

cach-boc-trung-luoc-trung-ga-trung-cut-nhanh-va-dep-mat-0

Cách 5 Dùng thìa

Cách này cần sử dụng một chiếc thìa. Bạn luộc chín trứng, để nguội rồi dùng thìa đập vỡ phần dưới của quả trứng (phần có khoảng trống), sau đó dùng phần cong của thìa, nhẹ nhàng lách vào trong thân quả trứng, gỡ nhẹ nhàng theo đường cong. Nên cẩn thận, không dùng lực quá mạnh làm vỡ trứng.

Cách 6 Thổi trứng

Trứng luộc chín rồi để nguội, bạn bóc từ phần dưới (phần có khoảng trống). Sau khi bóc được một khoảng 1/4 quả trứng, bạn dùng tay ấn lực vừa phải vào phần trứng vừa được bóc, cho nó "bay" ra khỏi vỏ, hoặc cách khác là giữ quả trứng vừa bóc một phần để vào lòng bàn tay đặt khum, sau đó thổi mạnh.

Mẹo rất đơn giản nhưng lại hiệu quả vô cùng. Có cách hay này thì mỗi lần cần bóc nhiều vỏ trứng bạn sẽ không thấy ngán ngẩm mà cũng đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/cach-boc-trung-luoc-nhanh-va-don-gian-nhat-d184340.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-boc-trung-luoc-nhanh-va-don-gian-nhat/20210314101734650)

Tin cùng nội dung

  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Trứng là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta. Thế nhưng vẫn có nhiều người có lầm tưởng rằng: luộc trứng càng lâu càng tốt, ăn trứng sống có giá trị dinh dưỡng cao, trứng càng sẫm càng bổ...
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY