Dinh dưỡng hôm nay

Cách chế biến thịt cừu thơm nức, vị ngon tuyệt hảo khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù

Loại thịt này không phổ biến trong bữa cơm của người Việt nhưng nếu biết cách chế biến sẽ được món ăn thơm phức, thấm đẫm gia vị khiến cả nhà thích mê.

Loại thịt này không phổ biến trong bữa cơm của người Việt nhưng nếu biết cách chế biến sẽ được món ăn thơm phức, thấm đẫm gia vị khiến cả nhà thích mê.

Cách chế biến thịt cừu thơm nức, vị ngon tuyệt hảo khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù - Ảnh 1

Nguyên liệu:

- Thịt cừu

- Gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, thì là, hành lá

- Gia vị: Nước tương, muối, đường phèn, tiêu

Cách làm:

- rửa sạch thịt cừu với nước sạch. cho nước vào nồi, cho thịt cừu vừa rửa sạch cùng với gừng, hành lá rồi đun sôi, khi nước sôi thì vớt ra để ráo.

Cách chế biến thịt cừu thơm nức, vị ngon tuyệt hảo khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù - Ảnh 2

- Cho một lượng dầu phù hợp vào nồi, thêm đường phèn, sau đó thắng đường đến khi chuyển sang màu caramel là được.

- cho một ít nước vào nồi, thêm các loại gia vị vào cùng, đổ thịt cừu vào, đảo đều, vặn nhỏ lửa, hầm trong 1,5 tiếng, khi thấy đũa chọc vào là được. múc ra đĩa rồi cùng thưởng thức với gia đình. thịt cừu thấm đẫm gia vị, thơm nức lại không bị ngấy khiến cả nhà đều thích mê.

Cách chế biến thịt cừu thơm nức, vị ngon tuyệt hảo khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù - Ảnh 3

Cách chế biến thịt cừu thơm nức, vị ngon tuyệt hảo khiến người khó tính nhất cũng phải gật gù - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-thit-cuu-thom-nuc-vi-ngon-tuyet-hao-khien-nguoi-kho-tinh-nhat-cung-phai-gat-gu-a364525.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/cach-che-bien-thit-cuu-thom-nuc-vi-ngon-tuyet-hao-khien-nguoi-kho-tinh-nhat-cung-phai-gat-gu-a364525.html)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY