Hướng dẫn làm bánh đúc mặn thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Daylambanh)
Bột gạo, bột mì trộn đều rồi rây mịn. Sắn, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước muối rồi xả lại bằng nước lạnh và cắt hạt lựu.
Đầu tiên, bạn bắt chảo dầu nóng lên và xào thịt bằm, tôm cắt hạt lựu. Khi thịt đã chín, bạn nêm nếm gia vị: muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn rồi thêm sắn, cà rốt và hành tây vào xào chung. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn cho hỗn hợp đã rây mịn vào trộn đều cùng nước cốt dừa, muối và 1 lít nước lạnh. Sau khi hỗn hợp bột đã mịn, không còn bọt bong bóng thì bạn dùng màng thực phẩm bọc kín lại rồi cho để nở trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau thời gian để bột nghỉ, bạn cho vào xừng hấp chín trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ vừa. Khi hỗn hợp chín, bạn để nguội rồi cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.
Bạn cho khoảng 30ml nước mắm vào chén nhỏ rồi thêm ớt, tỏi bằm vào khuấy đều. Tiếp đó, bạn thêm khoảng 20ml nước ấm cùng 5ml cốt chanh và 2 muỗng đường cát trắng hòa tan. Để nước chấm có độ béo, trước khi dùng bạn có thể phi thêm một ít hành tím và rước lên trên mặt nước chấm.
Bánh đúc sau khi hấp chín bạn lấy ra cho vào chén hoặc tô, chan thêm nước mắm đã pha rồi thưởng thức.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-banh-duc-man-nhanh-... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-banh-duc-man-nhanh-chong-cho-bua-an-phu-d154106.html
Chủ đề liên quan:
bánh đúc bánh đúc mặn bột gạo bột mì cách làm bánh đúc mặn làm bánh món bánh ngon thịt bằm tôm tươi