Bò kho chính là món ăn truyền thống trong ẩm thực việt nam, chứa trong nó rất nhiều những thành phần dinh dưỡng chính vì thế bò kho chính là món ăn rất được ưu áo trong mỗi bữa ăn việt.
Biết là mỗi người sẽ có một "vũ khí" nấu nướng riêng trong khu bếp của mình, tuy nhiên với món bò kho bạn cần có công thức chuẩn nhất thì thành phẩm mới đậm vị và ngon được, bạn có thể tham khảo 2 cách chế biến bò kho đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
500g bắp bò
Gia vị khô: 3 củ gừng, 5 lát bạch chỉ, 5 gam vỏ quýt, 4 quả hồi, 1 quả cỏ nhọ nồi, cam thảo 3 lát
Gia vị nêm nếm: tiêu, gừng, hành lá, ớt khô, rượu gạo, muối, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm vừa đủ
Các nguyên liệu gia vị khô đem rửa sạch, bỏ vào một chiếc khăn xô sạch, buộc lại.
Tiếp theo, bạn ngâm thịt bò trong nước lạnh trong vòng 2 tiếng để loại bỏ bớt máu và mùi tanh của thịt bò. Sau đó cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nước trên lửa lớn, vớt bọt rồi vớt thịt bò ra.
Sau đó cho thịt bò trở lại nồi nước lạnh khác, thêm tất cả các loại gia vị vừa đủ và gói khăn xô gia vị đã chuẩn bị trước vào. Đun trên lửa lớn, sau đó giảm lửa đun liu riu cho đến khi dùng đũa đâm xuyên qua thịt bò được thì tắt bếp. Tuy nhiên lúc này không vớt thịt bò ra ngay mà để thịt bò ngâm qua một đêm (để trong tủ lạnh nếu là mùa hè) cho ngấm gia vị, hôm sau thái miếng vừa ăn.
Món bò kho ngon nhất này ăn kèm với bánh mì, xé miếng nhỏ chấm nước sốt kho sền sệt ăn kèm với thịt bò, rau húng quế và chút ngò gai sẽ có vị thơm ngọt bùi béo ngậy mà không ngấy hoặc ăn với cơm nóng sẽ rất tuyệt. có thể bảo quản thịt bò kho trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 2 đến 3 ngày.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/van-hoa/mach-ban-cach-lam-bo-kho-thom-ngon-hap-dan-46876.htmlTheo Hải Đường/Tiêu dùng