Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm canh nấm rơm thịt băm đậm đà cho bữa cơm ngày lạnh

Canh nấm rơm nấu thịt băm không những lạ miệng, thơm ngon mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu làm thịt băm

Nấm rơm: 100g

Cà chua: 1 quả

Thịt băm: 250g

Dầu ăn: 1 thìa

Gia vị: mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Hành khô: 1 củ

Món canh nấm thịt băm này cực ngon và bổ dưỡng (Ảnh minh họa)

Các bước làm canh nấm rơm thịt băm

Trước tiên bạn cho vào âu ướp cùng chút hạt tiêu + mì chính + mắm.

Cắt sạch gốc và ngâm rồi rửa cho sạch, với những búp to thì nên bổ đôi.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Hành khô băm nhỏ.

Đun dầu ăn cho sôi rồi cho thịt xay vào xào, khi thịt vừa săn lại thì chế vào 1 lít nước, nấu lửa lơn và vớt bọt khi nấu để nước canh trong hơn.

Cho cà chua cùng vào, vặn nhỏ bếp và đun cho cà chua và nấm ra nước ngọt.

Nêm vào canh chút hạt nêm + mì chính + đường + nước mắm, nấu sôi một lát là được.

Múc canh ra bát và ăn khi còn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Gia đình Việt nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-canh-nam-rom-thit-bam-dam-da-cho-bua-com-ngay-lanh/20201118044837696)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY