Cắt cà tím thành dải dài và dày, để vào bát, thêm một nửa muỗng cà phê muối, trộn đều, để yên trong 15 phút. Sau đó cho nước vào bát cà tím rồi rửa sạch, vắt bỏ nước, để ráo.
Cho một lượng dầu vừa phải vào nồi, thêm gừng và tỏi vào xào, sau đó đổ thịt băm vào xào săn lại thì cho ra đĩa.
Lấy một cái nồi nhỏ, cho lượng dầu vừa phải, đun nóng rồi thả đậu đũa vào, chiên cho đến khi da bên ngoài của đậu đũa nhăn lại, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Cho cà tím vào chảo dầu và chiên cho đến khi phần lõi thịt cà tím hơi vàng. Sau khi chiên, vớt cà ra để cho ráo dầu.
Thịt băm, đậu đũa, cà tím chiên được đổ vào chảo và đảo đều, thêm ít dầu hào, đường, ớt khô, nêm nếm lại cho vừa miệng, xào từ 30 giây đến 1 phút rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Với 3 bước đơn giản, bạn đã thêm vào thực đơn món thị băm xào cà tím vừa thơm ngậy vừa lạ miệng cho cả gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
https://giadinhvietnam.com/lam-mon-thit-bam-xao-ca-tim-vua-ngon-vua-tang-cuong-suc-khoe-mua-dich-d155726.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/lam-mon-thit-bam-xao-ca-tim-vua-ngon-vua-tang-cuong-suc-khoe-mua-dich-d155726.htmlChủ đề liên quan:
cà tím mẹo nấu ăn hay món ngon dễ làm món xào ngon mùa dịch sức khỏe tăng cường tăng cường sức tăng cường sức khỏe thịt băm