Bạn đem chanh rửa qua với nước nhiều lần cho sạch, sau đó dùng dao cắt bỏ núm rồi cho vào chậu sạch để trộn cùng muối hạt.. Tiếp đó, đeo găng tay rồi dùng muối chà xát lên từng quả chanh (làm như vậy nhằm mục đích để loại bỏ vị đắng ở vỏ chanh).
Bạn đặt 1 nồi nước sạch lên bếp, đun sôi và trong quá trình đợi nước sôi thì bạn đem phèn chua pha với 3 lít nước sạch.
Khi thấy nồi nước vừa sôi, bạn đổ chanh vào luộc khoảng 1 phút rồi nhanh tay vớt ra và cho ngay vào nước phèn chua đã pha.
Để ngâm chanh với nước phèn chua 2 giờ đồng hồ là được, không cần thiết phải để qua đêm (ngâm chanh với nước phèn chua mục đích để lớp vỏ chanh bên ngoài dược trắng, giòn và loại bỏ hoàn toàn hết tinh dầu ở vỏ chanh).
Bạn đem khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội hòa với muối tinh (muối phải khô, còn nước nếu là nước tinh khiết thì càng tốt, còn không bạn có thể dùng nước lọc) và pha nước muối thật đặc.
Lưu ý: Bạn có thể kiểm tra độ đặc của nước muối bằng cách thả 1 hạt cơm nguội vào, nếu thấy hạt cơm nguội nổi lên thì là nước đã đạt yêu cầu.
Tiếp đó, bạn đem chanh xếp lần lượt vào trong lọ thủy tinh rồi đổ nước muối đã pha vào. Sau đó cùng miếng gạt đè lên trên để chanh không bị nổi.
Chủ đề liên quan:
cách làm cách làm chanh muối chanh muối món ngon bài thuốc thức uống ngon thức uống ngừa ho trị ho