Chống lão hóa, làm đẹp da: Sau khi vo gạo (bỏ nước đầu để tránh tạp chất) rồi để lắng. Sử dụng bột gạo đã lắng để rửa mặt 2 lần/ngày. Lưu ý: Không dùng nước vo gạo đã để qua đêm. Tác dụng: vitamin B trong nước gạo làm chậm quá trình lão hóa. Dùng nước vo gạo đều đặn trong nhiều năm, làn da sẽ trắng đẹp mịn màng, các nếp nhăn sẽ giảm đáng kể.
Nước vo gạo hạn chế mụn thâm, nám sạm da: Cách sử dụng: Rửa gạo trên vòi nước. Vò gạo thật mạnh trong chậu nước vừa đủ. Chắt phần nước gạo trong và giữ lại chất lắng đọng ở dưới đáy sau đó đắp lên mặt. Massage da khoảng 15 - 20 phút cho tới khi lớp bột gạo khô đi rồi lại đắp lớp khác. Sau 1 tiếng thì rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện 1 tuần/lần. Lưu ý: Nếu da có lỗ chân lông to và mụn nên nhỏ thêm vài giọt nước chanh vào chất lắng gạo trước khi dùng. Với da khô có thể hâm nóng ít nước gạo rồi trộn cùng bột yến mạch, mật ong để làm mặt nạ dưỡng ẩm chuyên sâu... Sử dụng phương pháp này trong một thời gian, lỗ chân lông sẽ được làm sạch, lấy đi bụi bẩn và vết thâm cũng giảm rõ rệt.