Ảnh minh họa.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát, ướp với ½ thìa tỏi bằm, ½ thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn và thêm chút tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.
Bước 2: Rau xà lách, rau thơm các loại nhặt bỏ gốc, lá già dập, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 20 - 30 phút sau đó vớt ra rổ, vảy thật ráo nước.
Bước 4: Khế rửa sạch, bỏ viền, thái lát mỏng. Lấy khoảng 3 trái tắc rửa sạch, bổ đôi rồi thái khoanh mỏng, bỏ hạt. Phần còn lại bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Cà pháo muối chua cũng bổ đôi, xắt lát mỏng. Để khỏi thâm, ngâm cà trong nước có pha chút muối và ít nước cốt tắc ở trên.
Bước 5: Cho thịt bò vào vỉ nướng nướng chín vừa tới. Nướng trên bếp than là ngon nhất, không thì bạn có thể nướng trên bếp điện hoặc dùng lò nướng cũng được.
Bước 6: Xếp các nguyên liệu, rau thơm, tắc, khế, cà pháo, thịt bò ra đĩa. Sau đó rắc mè đã rang chín và hành phi lên trên. Khi ăn, rưới nước trộn gỏi lên trên trộn đều là được.
Nước trộn gỏi được pha từ 1 thìa nước mắm, 2-3 thìa đường, 1/2 thìa nước cốt tắc và ớt xắt lát. Chú ý: Nước trộn gỏi của món này bạn pha hơi ngọt so với các món gỏi khác để tránh cho món ăn chua quá vì thành phần nguyên liệu đã có tắc và khế chua.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò nướng chín thơm mềm, vị giòn cà pháo thái mỏng, các loại rau thơm thơm nồng và vị chua dịu của tắc, vị đậm đà của nước trộn gỏi thực sự làm cho món gỏi bò nướng này trở lên hấp dẫn.
Nguồn: https://khampha.vn/goi-bo-nuong-thom-ngon-cho-ngay-nghi... Nguồn: https://khampha.vn/goi-bo-nuong-thom-ngon-cho-ngay-nghi-le-c24a280033.html
Chủ đề liên quan:
bò nướng cách làm gỏi bò Gỏi bò cuốn gỏi bò nướng món ngon mỗi ngày nấu món ngon rau thơm rau xà lách thịt bò thơm ngon