- 2 lát cá ngừ
- 2 trái sừng xanh hoặc đỏ
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- Gia vị khác
Ảnh minh họa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá ngừ ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Ướp cá với chút muối, hạt tiêu xay trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị (Nên đem bao tay và chà nhẹ khắp mình cá để cá được thấm đều hơn).
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, để riêng.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ, để riêng.
Ớt rửa sạch, bỏ cuống, giã dập
Ảnh minh họa
Bước 2: Chiên cá
Làm nóng dầu ăn trên chảo. cho cá vào chiên sơ để cá vàng đều hai mặt.
Bước 3: Kho cá
Cá chiên xong vớt ra cho vào nồi, thêm vào gừng, tỏi, đã chuẩn bị sẵn. nêm muối, nước mắm, hạt nêm, ít đường và chút dầu ăn đã dùng để chiên cá vào. đun cá với lửa lớn cho sôi bùng lên rồi đổ vào nồi lượng nước xâm xấp mặt cá, giảm lửa xuống mức vừa phải.
Nước trong nồi cá vơi đi còn cỡ một nữa thì bạn nêm nếm lại cho chuẩn vị rồi giảm lửa nhỏ, tiếp tục đun tới khi cá thấm gia vị, rút gần hết nước thì tắt bếp.
Ảnh minh họa
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Múc cá ra đĩa, rưới nước kho lên, rắc thêm chút tiêu xay rồi thưởng thức cùng cơm hoặc bún.
Cá ngừ kho đậm đà, giữ được tối đa hương vị của thịt cá, thêm chút vị cay thơm của và tiêu, là món ngon đơn giản, dễ làm, nên thường xuyên có mặt trong bữa cơm gia đình.
Nếu muốn được món kho ớt ngon không chỉ là chọn được còn tươi, mà còn nên là đại dương, thịt chắc và thơm, nhiều chất dinh dưỡng hơn. có thể dùng bất cứ loại ớt nào để kho nhưng ớt sừng xanh sẽ là ngon nhất vì có độ cay vừa phải, lại rất thơm. với cácmón cákho ớt khác cũng vậy.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam