Nguyên liệu:
- 1 lát cá thu lớn
- 1 thìa canh bột năng
- Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột
- Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.
Cá thu chiên sốt nước mắm tỏi ớt ăn vào tiết trời đông lạnh rất ngon. |
- Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.
- Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.
- Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
- Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.
- Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị. Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.
Cách 2Nguyên liệu:
- Cá thu 1 lát to (Chú ý là cá thu tươi chứ không phải là cá thu nướng sơ hay cá thu một nắng)
- Bột năng : 1 thìa
- Nước mắm, tỏi, ớt, đường, ớt bột
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
- Cá thu vừa cắt cho vào rửa sạch để ráo nước sau đó ướp vào một chút muối
- Sau khi ướp cá được tầm 10 phút ta đem khúc cá lăn qua bột năng để tránh bị bắn dầu ăn khi chiên
- Đổ dầu vào chảo đun nóng già dầu và bắt đầu rán cá sao cho hai mặt của khúc cá vàng đều. Khi cá đã vàng tiến ràng vớt ra đĩa.
- Xay nhuyễn tỏi và ớt, pha 2 thìa nước mắm 2 thìa đường với 3 thìa nước lọc. Sau đó đổ tỏi ớt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp nước vừa pha.
- Đun nóng lại dầu ăn trong chảo sau đó đổ tất cả hỗn hợp nước mắm có chứa tỏi và ớt vào và đun sôi lên đến khi cảm giác hơi sền sệt thì cho ớt bột vào.
- Cho cá vừa rán vào hỗn hợp đang sôi, đảo đều cho cá ngấm gia vị. Sau khoảng 5 phút tắt bếp và cho cá ra đĩa.
- cá thu chiên sốt tỏi ớt rất hợp ăn nóng với cơm nóng và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/cach-lam-mon-ca-thu-sot-mam-toi-ngon-dung-dieu-d64980.htmlTheo Khỏe & Đẹp