Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm món đậu sốt cà chua ngon khó cưỡng

Đậu sốt cà chua tưởng chừng đơn giản nhưng để món ăn ngon hấp dẫn cũng cần có bí quyết đấy bạn nhé.

Cách làm món đậu sốt cà chua

Cách làm món đậu sốt cà chua ngon khó cưỡng

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

200 gam cà chua chín

4 bìa đậu phụ trắng

50gam hành hoa

1 củ hành tím

Bột năng

Cách làm:

Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán. cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.

Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm. hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.

Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn. sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến.

Lưu ý khi thực hiện món đậu sốt cà chua

Để giúp món ăn được ngon miệng, hấp dẫn và không bị vỡ nát trong quá trình chế biến, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Đậu phụ khi mua cần chọn loại được nén chắc chắn, khi cầm không có cảm giác mềm oặt, dễ vỡ. Điều này sẽ giúp đậu hũ khi rán không bị vỡ ra.

Cần chọn chảo chống dính để thực hiện món ăn, tránh chọn loại chảo thường không tốt có thể khiến đậu hũ bị vỡ nát khi chiên rán.

Cà chua cần chọn quả còn tươi mọng, không nên chọn loại bị dập, già, hoặc để quá lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho dạ dày khi ăn.

Sốt cà chua khi chế biến cần có màu đỏ đẹp rực rỡ, như vậy sẽ giúp đậu hũ rán có thể đổi màu theo ý muốn. chúc các bạn thành công!

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/cach-lam-mon-dau-sot-ca-chua-ngon-kho-cuong-45518.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-dau-sot-ca-chua-ngon-kho-cuong/20210305125841716)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY