Đầu tiên bạn hãy ngâm mực vào nước nóng cho nở. ngâm nước lạnh cho mềm. trứng tráng mỏng. sau đó thái chỉ mực, giò, trứng, su hào, cà rốt. cắt khúc. hành lá, rau mùi thái nhỏ. hành củ đập giập rồi băm nhỏ.
Tiếp theo bạn hãy cho hành củ vào chảo phi thơm với dầu ăn rồi cho mực và chút gia vị vào xào săn, trút ra đĩa.
Xào su hào, cà rốt tái thì tiếp tục cho vào và đảo đều cho chín. trong quá trình xào bạn luôn cho thêm gia vị và đảo nhanh tay để món ăn được chín đều và ngấm gia vị.
Khi miến và su hào đã chín tới, bạn cho tiếp trứng, giò và mực đã xào vào và đảo đều lên rồi cho hành lá và một nửa số rau mùi vào đảo đều lên là được. trút mực ra đĩa, trang trí thêm rau mùi để đĩa xào thêm bắt mắt.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam/lan-vao-bep/cach-la... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam/lan-vao-bep/cach-lam-muc-kho-xao-mien-thom-ngon-kho-cuong-d114036.html