Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản tại nhà |
Cách rán bánh chưng giòn ngon, không ngấy |
Nước mơ là đồ uống giải khát rất được ưa chuộng. (Ảnh: Cooky) |
Mơ không dính nước lã thì khi ngâm mới không lo bị nấm mốc. (Ảnh: Cooky) |
1. Mơ mua về, dùng tăm gẩy bỏ cuống. Ngâm mơ trong nước lạnh 2 tiếng. Tốt nhất nên để mơ dưới vòi nước chảy, vì chất bẩn nổi lên mặt nước sẽ bị trôi đi luôn.
2. Sau 2 tiếng, nhẹ tay rửa từng trái mơ, dùng khăn lau khô. Hoặc có cái giá/sàng/vỉ lưới... thì đặt mơ lên đó cho ráo nước. Mơ không dính nước lã thì khi ngâm mới không lo bị nấm mốc.
3. Cho mơ vào túi nilon bọc kín, để lên ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 ngày. Ít nhất đảm bảo mơ đông cứng đến tận trong hạt.
4. Ngày ngâm mơ: đun nước sôi tráng qua bình, hoặc hấp bình trên nồi nước sôi, hoặc tráng rượu để tiệt trùng bình. Chờ bình khô và nguội.
7. Đậy kín bình mơ đường. Để nơi khô ráo thoáng mát. Cho đến khi đường tan hết thì 1 ngày lắc bình mơ vài lần.
9. Trong trường hợp bình nước mơ bị lên men, xuất hiện bọt khí to và nhiều, có thể xử lý như sau: chắt lấy nước mơ cho vào nồi đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, vừa đun vừa hớt bỏ bọt, chú ý không để nước sôi bùng lên.
Nếu mơ mới ngâm được vài ngày, thì đổ nước mơ đã đun vào lại trong bình và ngâm tiếp. Nếu mơ đã ngâm trên 10 ngày rồi thì rót nước mơ vào bình thuỷ tinh sạch khác để uống dần.
Lưu ý 1kg mơ sẽ cho 800-1000ml nước mơ. Khi ngâm mơ, bạn nên dùng đường cát vì loại đường này tan nhanh.
Mơ ngâm để càng lâu uống càng ngon. (Ảnh: tiemxaban) |
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị cách làm đa nang điều trị du lịch giải khát khác biệt mâm cơm nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân nước mơ nước mơ giải khát ông chồn Phép màu thận đa nang tìm hiểu tình người