Ẩm thực hôm nay

Cách làm ốc chuối đậu khao cả nhà một bữa ra trò

Ốc chuối đậu là món ăn dân dã, mang tới bữa ăn ngon cho gia đình vào ngày thường hoặc dịp sum vầy.

Ốc nấu chuối đậu là món ăn dân dã, mang tới bữa ăn ngon miệng cho gia đình vào ngày thường hoặc dịp sum vầy.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc bươu

- 7 trái chuối già xanh

- 2 miếng đậu hủ chiên vàng

- 200gr cà chua

- 300gr thịt ba chỉ

- Nghệ tươi, hành tím băm, tỏi băm, vài trái ớt hiểm

- 50gr hành lá, 50gr lá tía tô, 50gr lá lốt

- Gia vị: Mẻ, mắm tôm, giấm, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

- Ốc bươu sau khi bạn mua về để làm sạch sẽ những chất bẩn, đất cát bám trong ốc thì bạn ngâm chúng với nước vo gạo và vài lát ớt hiểm trong khoảng 2 giờ.

- Bắc lên một nồi nước sôi, bạn cho toàn bộ ốc đã ngâm vào luộc sơ trong vòng 5 phút. Lần lượt dùng tăm tre để lấy thịt ốc ra, bỏ vỏ.

- Tiếp đến bạn cho vào tô ốc 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối. Dùng bao tay nilon để bóp cho ốc sạch cát, chất bẩn và nhớt rồi đem rửa lại với nước sạch, để ráo.

- Chuối già xanh sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch dưới vòi nước. Lấy một thau nước, bạn pha vào thau 1 muỗng canh mẻ.

- Chuối bạn dùng dao bào, bào mỏng lớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sau khi cắt xong bạn phải cho chuối vào trong thau mẻ ngay để tránh chuối bị thâm đen. Ngâm chuối trong vòng 5 phút rồi vớt ra để ráo, chần chuối sơ qua với nước sôi.

- Bạn ướp chuối với 2 muỗng canh mẻ, 2 muỗng canh nước nghệ tươi và trộn cho thật đều tay, ướp trong khoảng thời gian 10 phút.

- Sau khi ốc đã ráo bớt nước, bạn nêm thêm vào trong ốc 1 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh nước nghệ tươi, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi tiến hành trộn đều. Ướp 10 phút để cho ốc thấm hoàn toàn với gia vị để thơm ngon hơn.

- thịt ba chỉ sau khi bạn mua về nhớ rửa sạch với nước rồi thái con chì thành từng miếng vừa ăn. bạn ướp thịt cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh hành tím băm rồi trộn thật đều để thịt được ngấm gia vị.

- Cho một cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Tới khi dầu nóng thì bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi cho thật thơm, cho toàn bộ phần ba chỉ vào và đảo thật đều tay với lửa vừa. Thái múi cau cà chua, khi thịt hơi săn lại thì bạn cho cà chua đã được thái múi cau vào xào.

- tiếp đến cho phần ốc vào xào. thấy phần ốc đã săn lại thì cho chuối vào đảo sơ. cho tiếp 600ml nước lọc rồi đun sôi dưới lửa nhỏ. cứ đun đến khi bạn thấy thịt và chuối chín mềm thì cho đậu hủ chiên vàng cắt khối vuông vào.

- bạn nêm vào nồi 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh mắm tôm. đợi cho đến khi sôi thì tắt bếp. rắc lá lốt, hành lá, lá tía tô vào.

Chúc bạn thành công!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cach-lam-oc-chuoi-dau-khao-ca-nha-mot-bua-ra-tro-20220627111022988.chn)

Tin cùng nội dung

  • Tía tô còn có các tên é tía. Tên Hán tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím). Tía tô tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế - tâm - tỳ, không độc.
  • Hen là chứng bệnh hay phát trong các mùa thu - đông. Khi phát bệnh, cơ trơn trong khí quản bị co thắt, niêm mạc sưng lên từ đó gây khó thở...
  • Với lượng tinh dầu perila aldehyde và limonene cao, chứa nhiều vitamin C, hoạt chất oxy hóa cao… lá tía tô có tác dụng tốt trong việc tắm trắng da, giúp da căng mịn.
  • Tía tô vừa là rau gia vị, vừa là cây Thuốc phổ biến trong nhân dân. Có 2 loại: tía tô mép lá phẳng, màu tía nhạt, ít thơm và tía tô mép lá quăn, màu tía sẫm, mùi thơm mạnh.
  • Đau đầu là một chứng trạng rất thường gặp trong thực tiễn lâm sàng và nhiều khi đó là dấu hiệu duy nhất khiến người bệnh phải tìm gặp thầy Thu*c. Trong y học cổ truyền, đau đầu thuộc phạm vi chứng đầu thống.
  • Thịt vịt là món ăn không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà nó còn có một tác dụng vô cùng công hiệu cho nam giới yếu S*nh l* mà không phải ai cũng biết.
  • Các bộ phận của cây mướp lúc còn non cũng như khi đã già đều dùng làm Thuốc để chữa bệnh. đặc biệt, cây mướp chữa bệnh thấp nhiệt thường xảy ra vào mùa hè.
  • Rau ngò gai có khá nhiều công dụng như giảm đau, chữa hôi miệng, trị cảm cúm..., được dùng tươi hay khô.
  • SKĐS -Mùa hè với những đợt nắng nóng dài là nỗi lo sợ về sức khỏe của nhiều người. Nếu phòng chống không tốt, bạn sẽ rất dễ bị cảm nắng hay say nắng. Lương Y Nguyễn Mình sẽ giới thiệu tới bạn đọc một vài bài Thu*c sau để trị căn bệnh này.
  • Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY