Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Rau củ muối chua ngọt được rất nhiều người yêu thích song lại thường bị mềm nếu để lâu. Dưới đây là cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn.

Rau củ muối chua ngọt là món ăn được rất nhiều người yêu thích song không để được lâu, bởi nếu để lâu thường bị mềm. vì vậy sao cho ngon, để lâu vẫn giòn đang được rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là để lâu vẫn giòn, ngon dưới công thức làm của bà nội trợ lâm anh đào.

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Cách làm rau củ muối chua ngọt đang được rất nhiều người quan tâm

Nguyên liệu làm rau củ muối chua ngọt

- 1/3 bắp cải

- 2 củ cà rốt

- 2 quả dưa leo

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Cách làm rau củ muối chua ngọt sao cho ngon, giòn không phải ai cũng biết

- 2 trái ớt sừng

- 4 tép tỏi

- 5 củ hành tím

- 1/2 bông cải trắng

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Cách làm rau củ muối chua ngọt ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

- 1/2 củ su hào

- 3 nhánh cần tây

- 1 chén đường + 1 chén giấm + 1 + 1/3 chén nước + 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm rau củ muối chua ngọt

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Bước 1: Cho muối + nước + giấm + đường vào nồi, bắt lên bếp nấu tan đường. Tắt bếp để nguội hoàn toàn (các bạn nên nấu, sẽ để lâu không bị lên váng).

Cách làm rau củ muối chua ngọt để lâu vẫn giòn ngon

Bước 2: các loại rừa sạch, gọt vỏ và thái miếng to vừa ăn hay tỉa hoa tùy thích. ớt và tỏi thái lát, nhớ thấm khô các loại rau củ.

Bước 3: cho các loại cải vào hũ. đổ nước dấm đường vào ngập cải. đậy nắp kín để qua 1 ngày là có thể ăn được.

Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-rau-cu-muoi-chua-ngot-de-lau-v... Nguồn: http://vietq.vn/cach-lam-rau-cu-muoi-chua-ngot-de-lau-van-gion-ngon-d136683.html

Theo Hòa Lê/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-rau-cu-muoi-chua-ngot-de-lau-van-gion-ngon/20200621093043890)

Tin cùng nội dung

  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Nghẹt thở xảy ra khi một vật lạ kẹt trong cổ họng hay khí quản, ngăn chặn luồng không khí ra vào. Vì nghẹt thở gây ra thiếu oxy não nên cần cấp cứu càng nhanh càng tốt
  • Sốt là một dấu hiệu của nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng. Nhiệt độ bình thường của bạn có thể khác chút ít so với nhiệt độ cơ thể trung bình (98,6oF hay 37oC).
  • Mẹo chi tiêu rau củ giúp bạn bạn không tốn nhiều chi phí để có được rau củ . Đây là một số mẹo nhằm trữ trái cây và rau.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Những năm gần đây, tình trạng táo bón trong giới thanh niên, đặc biệt là các chị em nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc lớn, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, ngồi lâu trong văn phòng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY