Cách làm caramen và bánh bông lan bằng nồi cơm điện |
Cách làm 5 loại kem ngon tuyệt cho mùa hè |
Súp gà. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
- Cà rốt thái sợi sau đó thái nhỏ. Ngô ngọt dùng dao tách lấy phần hạt. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Trứng gà tách lấy lòng trắng.
- Phần nước luộc gà (khoảng 2 bát tô) nêm thêm gia vị và 1 thìa đường nhỏ, nếm lại vừa vặn, đun sôi, bỏ lần lượt cà rốt, ngô ngọt đun tới khi chín, bỏ nấm hương thịt gà đun sôi lại. Trong quá trình đun, hớt bọt để nước trong và ngon mắt.
- Bột năng đổ ra nửa bát ăn cơm, lấy nước lạnh khoắng cho bột tan. Nước sôi hạ nhiệt, đổ từ từ vào nồi soup vừa đổ vừa khoắng nhẹ, thấy soup sệt vừa ý thì dừng lại. Không nên đổ cả bát vào đề phòng đặc quá.
- Lòng trắng trứng đánh đều ra bát, sau đó cũng đổ từ từ như bột năng vừa đổ vừa khoắng đều nhẹ tay đến khi trứng chín. Bỏ thêm rau mùi.
Súp cua. (Ảnh: Tô Hưng Giang) |
- Gà rửa sạch xát 1 ít muối, lọc lấy phần lườn để làm súp, phần đầu cánh và đùi để lại, cấp đông làm món khác.
- Cà rốt và măng tây rửa sạch thái hạt lựu. Nấm rửa sạch xắt nhỏ. Hành khô bóc 2 củ thái nhỏ, rau mùi rửa sạch xắt vừa ăn.
- Gà sau khi ráo nước cho lên bếp luộc với nước lọc. Lưu ý sau khi sôi thì hớt bọt để nước trong hơn. Sau đó nhỏ lửa 1 lúc rồi vớt gà ra.
- Bắc chảo dầu nóng, sau đó cho hành vào phi thơm. Cho hỗn hợp thịt cua, gà xé, măng tây, cà rốt, nấm kim vào xào thơm cho thịt săn lại và các loại rau củ vừa chín.
- Sau cùng đập 2 quả trứng khuấy đều cho vào nồi súp, thả trứng cút vào đun thêm chút nữa là hoàn thành.
Súp lươn. (Ảnh: @anvoibig) |
- Khi mua lươn sống, nên nhờ người bán cho ít muối vào cùng trong túi bóng. Khi lươn gặp muối sẽ quậy và tiết hết chất nhờn. Nên để trong túi bóng như vậy khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa sạch.
- Luộc lươn để giữ tiết, bắc nửa nồi nước lên bếp đun sôi và thả lươn vào, đậy nắp khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ. Xối qua nước lạnh cho dai thịt lươn.
- Cho dầu vào chảo, đợi nóng dầu cho hạt màu điều vào phi lên lấy màu. Lưu ý cho ít màu điều, không nên cho nhiều quá sẽ không ngon. Vớt hạt điều ra giữ phần dầu màu.
- Hành tăm lưu ý cho càng nhiều càng ngon. Rửa sạch đập dập và phi hành luôn dầu màu điều, phi lúc nào hành hơi khô và se lại.
- Cho lượn đã tuốt và tiết và xào cùng hành tăm, nêm nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm đủ vị. Xào cho săn lại rồi cho thêm một chút nước hầm xương lươn, sôi nhẹ tắt bếp.
Chủ đề liên quan:
biệt thự biệt thự biển cách điều trị cách làm đa nang điều trị du lịch khác biệt mâm cơm món súp ngon nàng dâu nguyên nhâ nguyên nhân ông chồn Phép màu phù hợp súp gà thận đa nang tìm hiểu tình người