Cho thịt vừa xắt vào tô, lần lượt cho hành tím bằm, tiêu xay, mắm, đường, bột ngọt, hắc xì dầu, dầu ăn vào, trộn đều. Đặt thịt vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cắt đôi trái ớt chuông làm 2, bỏ hạt, xắt thành miếng 3x4 cm. Trụng nhanh ớt qua nước sôi, ngâm với nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.
Đặt chảo lên bếp đun nóng mặt chảo, phi thơm tỏi. Cho thịt ba chỉ vào, đảo đều khoảng 5-7 phút. Khi thịt chín và săn lại, cho ớt chuông vào, xào thêm khoảng 2 phút, thì cho dầu hào vào, trộn đều.
Khi thấy nước xốt sền sệt bám vào mặt miếng thịt thì tắt bếp, cho một chút dầu mè vào và trộn đều cho thơm.
Món thịt xào ớt chuông không mới, vẫn là nguyên liệu thịt lợn ba chỉ, ớt chuông quen thuộc hằng ngày nhưng với cách chế biến khác bạn có món xào thật hấp dẫn đầy màu sắc. Dùng kèm với cơm nóng rất ngon.
Với cách thực hiện khá đơn giản và hương vị tuyệt vời, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ khen ngon. Chúc các bạn thật ngon miệng với món thịt xào ớt chuông này nhé!
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-thit-ba-chi-xao-ot-chuong-ngon-ngot-dam-da-d156521.html