Ẩm thực hôm nay

Cách làm trà tỏi ngọt thơm, tăng sức đề kháng trong ngày lạnh

Tỏi cung cấp các chất chống oxy hoá, lại có thể chống lại nhiễm khuẩn, ức chế sự phát triển của nấm, vi rút và vi khuẩn. Ngoài ra, tỏi còn có công dụng giảm béo, đặc biệt khi kết hợp thành một số nguyên liệu để làm trà tỏi.
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản tại nhà
Mách bạn cách làm bánh cuốn từ bánh tráng khô, không cần dùng bột

- Tỏi

- 1-2 muỗng canh mật ong

- 1 muỗng canh ước chanh

- 1 muỗng canh gừng nghiền

- Đun sôi một cốc nước. Cắt tỏi thành những miếng nhỏ. Đổ một miếng nhỏ gừng. Thêm cả gừng nghiền và tỏi vào nước sôi.

- Đun sôi hỗn hợp trong 15 phút với lửa vừa, tắt bếp và chờ 11 phút.

- Lọc bã bỏ đi, thêm nước chanh và mật ong vào hỗn hợp vừa đun sôi và thưởng thức trà.

- Cách làm này sẽ giúp mùi tỏi biến mất và làm thành loại thức uống hương vị tươi, dễ uống hơn.

- Uống loại thức uống này vào buổi sáng khi bụng đói sẽ giúp điều trị cảm lạnh và cúm, bạn có thể uống 2-3 ly trong suốt cả ngày. Nếu bạn muốn giảm béo, nên dùng loại thức uống này thường xuyên.

- Trà tỏi cung cấp tất cả các lợi ích mà tỏi sống cung cấp.

- Trà tỏi có thể đốt chất béo, tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và tăng sức khỏe tổng thể.

- Trà tỏi tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp cải thiện sự tuần hoàn máu, cholesterol xấu bị giảm và mạch máu của bạn giãn ra. Uống trà mỗi ngày giúp tăng lượng hấp thụ vitamin A, C, B1 và ​​B2 và tất nhiên là các chất chống oxy hoá làm chậm quá trình lão hóa.

- Tính chất kháng sinh của tỏi giúp cải thiện mạnh mẽ khả năng miễn nhiễm và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/cach-lam-tra-toi-ngot-thom-tang-suc-de-khang-trong-ngay-lanh-99777.html)

Tin cùng nội dung