Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách nấu canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình

Món canh cá Quỳnh Côi đặc sản Thái Bình không khó nấu, hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến cả những người khó tính cũng phải hài lòng.

Quỳnh côi - thị trấn nhỏ thuộc huyện quỳnh phụ, tỉnh thái bình, cách thành phố thái bình hơn 20km - nổi tiếng với món canh cá thơm ngon, được nhiều thực khách yêu thích. giữa những ngày quán sá đóng cửa do dịch covid-19, bạn vẫn có thể thưởng thức bát canh cá quỳnh côi đậm đà hương vị được chế biến ngay tại gian bếp nhà mình.

Nguyên liệu nấu canh cá quỳnh côi

Xương lợn, xương cá

Cá rô đồng

Trứng cá rô đồng

Bánh đa sợi

Rau cải hoặc rau ngót, thì là, hành lá, mùi tàu

Gia vị: Tiêu, bột canh, nước mắm, gừng, hành khô, ớt hiểm, muối, quất, măng chua.

Cách nấu canh cá quỳnh côi

Chế biến nước dùng

Đun sôi một nồi nước rồi thả cá đã sơ chế sạch cùng hành khô và gừng tươi giã nhỏ vào. Luộc sơ cá rồi cho vào bát nước lạnh. Chắt nước dùng qua phễu lọc để loại bỏ xương cá, sau đó đổ nước xương cá lẫn với nước xương ống đã ninh. Nêm bột canh và nước mắm để nước dùng thêm đậm vị.

Chế biến phần thịt cá

Vớt cá ra khỏi tô nước lạnh và để ráo nước. Nhẹ nhàng gỡ thịt cá, trứng cá ra khỏi xương. Phần thịt cá đem ướp gừng, hành khô băm nhỏ, nước mắm, hạt tiêu trong 15 - 20 phút. Phần trứng cá để nguyên.

Cắt lát một ít nghệ tươi và xào qua dầu nóng. Chiên sơ cá trong chảo dầu nghệ rồi vớt ra để ráo dầu.

Xếp cá chiên vào một nồi gang có hành phi, gừng nướng và một ít nước luộc cá. Nêm thêm nước mắm, hạt tiêu và đun lửa nhỏ. Khi rim, không nên đảo nhiều để tránh nát cá.

Canh cá Quỳnh Côi.


Trình bày và thưởng thức:

Chần bánh đa sợi và rau, bỏ vào bát. Xếp thịt, trứng cá cùng hành lá, thì là, rau mùi tàu thái nhỏ và chan nước dùng lên trên. Có thể thêm măng ngâm, ớt cắt lát và nước cốt quất tùy theo khẩu vị.

Canh cá quỳnh côi với nước dùng chan xâm xấp, có vị ngọt từ nước xương, độ đậm đà trong từng miếng thịt cá vàng ruộm, rau giòn và vị chua thanh từ quất, măng chua sẽ là món ăn được ưa thích trong thực đơn ngày nắng nóng.

Theo Ngọc Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/cach-nau-canh-ca-quynh-coi-dac-san-thai-binh-ar624107.html

Theo Ngọc Phạm/VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-canh-ca-quynh-coi-dac-san-thai-binh/20210728025054168)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY