Tác dụng trong điều trị cảm cúm: Theo nghiên cứu, nước súp gà ác hầm Thuốc bắc có tác dụng làm tan những chỗ phù nề, sung huyết, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hay cúm gây ra. Bên cạnh đó, còn đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.
Tốt cho người bị tim mạch: Thịt gà ác có khả năng điều tiết miễn dịch cơ thể và chống lão hóa vì chứa các axit amin cần thiết cho cơ thể. So với các loại thịt khác, hàm lượng chất dinh dưỡng trong thịt gà ác cao hơn nhiều nên hay được gọi là gà Thuốc. Bên cạnh đó, hàm lượng cholesterol và chất béo thấp, tốt cho những người bị bệnh tim mạch.
Tốt cho người mới ốm dậy: Thịt gà ác có tính ấm, mùi thơm, vị ngọt, mặn,... có tác dụng bổ dương, ích khí, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, đau lưng, đái tháo, thiếu máu,... rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc đang dưỡng bệnh, người già.
Tốt cho phụ nữ mang thai: Hàm lượng sắt trong thịt gà ác có tỉ lệ cao, vì thế không chỉ giúp bổ máu, ngăn ngừa hiện tượng thiếu máu sau khi sinh cho bà bầu mà còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể.
Gà ác mua về vặt sạch lông, làm sạch ruột rồi rửa với nước muối thật sạch. Nấu 1 nồi nước sôi để trụng sơ gà giúp khử hết mùi tanh và gà tiềm thơm ngon hơn
Gà sau khi trụng xong mang ra rữa sơ lại dưới vòi nước lạnh. Chặt làm 2 hoặc để nguyên con đều được. Cho vào nồi. Thêm tất cả các nguyên liệu Thuốc bắc vào. thêm các gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê nêm và 1 thìa cà phê mật ong chúa vào trộn đều và để ướp trong khoảng 30 phút.
Sau khi ướp xong cho nước dừa xiêm vào và bắc lên bếp hầm khoảng 30 phút. Dùng đũa để kiểm tra gà đã mềm chưa và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Vậy chỉ với vài bước nhanh gọn, nguyên liệu lại cực kì đơn giản bạn đã có thể chế biến cho cả nhà món ăn vô cùng bổ dưỡng.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-nau-ga-ac-ham-thuoc-bac-boi-bo-cho-ca-nha-d156432.html