Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách nấu xôi cốt dừa đậu xanh bằng lò vi sóng

Bí quyết nấu xôi bằng lò vi sóng để món xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt.

Sử dụng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến cho các chị em mà món xôi vẫn có được phong vị như ý muốn nhé!

Nguyên liệu:

100 g gạo nếp

100 g đậu xanh không vỏ

100 ml nước cốt dừa

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng cà phê muối

15 ml dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Chế nước và xâm xấp mặt đậu xanh, cho muối vào trộn đều rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút.

Sau đó rưới thêm 50 ml nước vào, bật tiếp 5 phút.

Bước 2: Cho đường vào đậu xanh.

Trộn đều sau đó dùng muỗng tán nhừ khoảng 3-4 phần đậu.

Bước 3: Trộn đều nếp với 100 ml nước cốt dừa và 15ml dầu ăn. Cho vào lò vi sóng ở 500 W trong 10 phút. Sau đó thêm 100 ml nước bật lò tiếp 5 phút. Lặp lại thêm 1 lần thêm nước nữa. Hạ xuống 350 W, bật lò cho đến khi xôi chín khô là được.

Bước 4: Trộn xôi với đậu xanh cho đến khi quyện đều vào là được.

Xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt đấy nhé!

Trong quá trình nấu nên thường xuyên xới đều xôi và đậu để được chín đều và tránh nước bị trào ra lò nhé!

(Theo Cooky.vn / Minh Phát Nguyễn)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/cach-nau-xoi-cot-dua-dau-xanh-bang-lo-vi-song-558103.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY