Dinh dưỡng hôm nay

Cách ngâm tỏi mật ong uống mỗi ngày: Tăng sức đề kháng ngừa virus, chống cảm cúm

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 quay trở lại, việc làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách ngâm tỏi mật ong uống mỗi ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống cảm, ngừa virus hiệu quả.

Vì sao tỏi ngâm mật ong có tác dụng tăng sức đề kháng?

Tỏi và mật ong vốn được biết đến là 2 nguyên liệu phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Không chỉ dùng để chế biến các món ăn ngon, cả tỏi và mật ong còn được sử dụng nhiều trong các bài Thu*c, đặc biệt là các bệnh như cảm cúm và đường hô hấp.

+ Mật ong: Đây là thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống cảm cúm, nhiễm trùng, bồi bổ cho cơ thể, phục hồi sức khỏe sau khi ốm, trị ho, sổ mũi, viêm loét dạ dày, tá tràng, khắc phục chứng nấm lưỡi ở trẻ em do nấm… Đặc biệt là khả năng kháng vi khuẩn và chống lại các virus tuyệt vời.

Không chỉ vậy, trong mật ong tự nhiên có chứa một lượng chất chống oxy hóa cao có tên là flavonoid và polyphenol. Đây là những hóa chất có khả năng giúp chống viêm (đỏ và sưng) trong cơ thể, điều này giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh.

+ Tỏi: Đây là gia vị quen thuộc, nổi tiếng với khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, đặc tính kháng sinh của tỏi là kết quả trực tiếp của lượng allicin được sản sinh từ tỏi tươi nghiền nhỏ. Chất này sẽ bị vô hiệu hóa khi được nấu chín.

Nếu ngâm tỏi cùng mật ong sẽ tạo thành “thần dược” tự nhiên không chỉ tốt cho sức khoẻ, ngừa được nhiều bệnh như dạ dày, viêm xoang, tiểu đường, cao huyết áp… 

Hỗn hợp này còn có khả năng giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa virus tấn công.

Cách ngâm tỏi mật ong giúp tăng sức đề kháng mùa dịch COVID-19

Nguyên liệu  

Tỏi: 15g ( tỏi vỏ tím tốt hơn vì hàm lượng allicin – chất giúp tăng sức đề kháng cao hơn).

Mật ong: 100ml 

1 bình thủy tinh có nắp.

Cách làm:

+ Bước 1: Tỏi đem lột vỏ sạch, rửa bằng nước lạnh và để ráo.

+ Bước 2: Đem tỏi cắt lát, đập dập hoặc nguyên củ đều được.

+ Bước 3: Cho tỏi và mật ong vào lọ thủy tinh đã rửa sạch sẽ, khô ráo.

+ Bước 4: Đóng kín nắp lọ và đặt ở nhiệt độ phòng ít nhất 14 – 20 ngày là có thể sử dụng. Nếu bảo quản lâu thì bạn nên cho bình tỏi ngâm mật ong vào ngăn mát tủ lạnh, tùy vào điều kiện bảo quản mà có thể sử dụng đến 1 năm (để tủ lạnh).

Cách dùng:

+ Khi dùng, bạn pha hỗn hợp tỏi mật ong với nước ấm, uống vào buổi sáng.

+ Mỗi ngày chỉ nên dùng 15 – 20 gram tỏi ngâm, không quá 40 gram/ngày.

+ Sử dụng hỗn hợp tỏi mật ong hằng ngày liên tục trong 7 ngày cho đến khi bạn cảm thấy cơ thể mình khỏe hơn.

Theo Khang Nhi/ Gia Đình Mới

https://www.giadinhmoi.vn/cach-ngam-toi-mat-ong-uong-moi-ngay-tang-suc-de-khang-ngua-virus-chong-cam-cum-d44361.html?fbclid=IwAR1x77OYYgy4BtrUCNmCOKJtWesR7h2WqPywmUpsO0LDDqRJrWTMTvu5d2I

Theo Gia Đình Mới

Link bài gốc

Copy link

https://www.giadinhmoi.vn/cach-ngam-toi-mat-ong-uong-moi-ngay-tang-suc-de-khang-ngua-virus-chong-cam-cum-d44361.html?fbclid=IwAR1x77OYYgy4BtrUCNmCOKJtWesR7h2WqPywmUpsO0LDDqRJrWTMTvu5d2I

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/chuyen-gia-noi-gi-209/cach-ngam-toi-mat-ong-uong-moi-ngay-tang-suc-de-khang-ngua-virus-chong-cam-cum-375995)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY