Mỹ phẩm hôm nay

Mỹ phẩm là những sản phẩm được bôi, xoa lên bất kỳ một bộ phận nào trên cơ thể người (ví dụ như da, tóc, móng tay, môi...) để làm sạch, bảo vệ da, làm đẹp thẩm mỹ. Trong xã hội ngày nay, do nhu cầu của con người đối với mỹ phẩm ngày càng tăng cao, các nguyên liệu ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm cũng ngày càng đa dạng.

Cách ngăn ngừa rụng tóc sau sinh

Tôi sinh con đầu lòng được 3 tuần thì bắt đầu thấy rụng tóc nhiều hơn bình thường.

Hoàng Thị Lý (Hà Nội)

Sau quá trình thai kỳ 9 tháng và sinh em bé, một vấn đề mà phụ nữ gặp phải gây không ít phiền muộn, đó là rụng tóc. về bản chất, rụng tóc sau sinh do 3 nguyên nhân chính là: rối loạn nội tiết tố, tâm lý và chế độ dinh dưỡng.

Nếu rụng trên 100 sợi tóc mỗi ngày mới gọi là bệnh lý hoặc khi chải đầu mà tóc rụng kín chân lược thì lúc ấy cần xác định nguyên nhân để điều trị, còn ít hơn vẫn là bình thường.

Cách khắc phục rụng tóc sau sinh tốt nhất là xác định được đúng nguyên nhân. tóc thưa nhanh, thưa bất thường sau sinh thì phải đến bác sĩ để điều trị. nếu do da liễu thì điều trị da liễu, nếu do nội tiết thì điều trị nội tiết. còn nếu rụng “hơi nhiều”, cần lưu ý mấy vấn đề sau: 70% cơ thể là nước, thiếu hụt nước là mầm mống của rất nhiều bệnh, trong đó có rụng tóc. vì thế, bạn nên bổ sung nước đầy đủ, uống ít một và không đợi khát mới uống. thứ hai là cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, ăn trái cây giàu các vitamin nhóm b, e, c, kẽm và biotin. cũng có thể bổ sung thực phẩm chức năng, nhưng cần tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng, tránh việc sử dụng tràn lan.

Không nên gội đầu quá nhiều, chỉ nên 2-3 lần/tuần và không dùng loại có chất tẩy mạnh. Nên dùng lược thưa để chải tóc và tuyệt đối duỗi, ép, nhuộm tóc trong giai đoạn cho con bú.

Điều quan trọng nhất là tránh stress, bởi sau khi sinh phụ nữ thay đổi nhiều về tâm, S*nh l* do chế độ sinh hoạt đảo lộn (con quấy khóc, kiêng cữ sau sinh, vấn đề tài chính)... Hãy tâm sự với bạn đời của mình để chung tay khắc phục.

Tóc rụng sau sinh thường sẽ kết thúc sau nửa năm đến 1 năm... Trong thời gian ấy, các chị em làm tốt những việc trên là đã khắc phục cơ bản những nguyên nhân thường gặp.

ThS. Nguyễn Quốc Khánh

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/cach-ngan-ngua-rung-toc-sau-sinh-n187781.html)

Chủ đề liên quan:

rụng tóc sau sinh

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY