(Ảnh: Monngon)
Chuẩn bị một bát to trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe bột ngọt, thìa café hạt nêm, ½ thìa canh nước tương, ½ thìa canh nước mắm rồi cho vào ướp. Lấy dao thớt đập sả ra và thái nhỏ thành hình sợi. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch băm nhỏ. Ớt cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho vào chảo hỗn hợp: hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm nhỏ. Dùng muỗng đảo đều tay đến khi hỗn hợp sôi, chín. Cho tiếp vào chảo 2 thìa canh ngò rí băm, 1 thìa cà phê ớt bột, đảo đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp vào một cái bát sạch.
Dùng chổi chuyên dụng quét 1 lớp trên trên bề mặt của thịt bò. Thêm 1 lớp sữa ông thọ lên để cho thịt thơm, ngậy mùi hấp dẫn.
Bước 4: Chuẩn bị khay nướng rồi rải lên trên. Rắc sả đều trên bề mặt. Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 30 phút. Thịt chín bỏ ra ngoài cho thịt nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Món ăn này bạn có thể thưởng thức cùng bánh mỳ hoặc cơm thì cũng rất ngon. Món bò có vị cay của sa tết và mùi thơm của bò sẽ làm cho món ăn hấp dẫn hơn và bạn có thể đa dạng bữa ăn cho gia đình của bạn.
Chủ đề liên quan:
bí quyết nấu ăn ngon bò nướng sa tế cách làm bò nướng sa tế hướng dẫn làm bò nướng sa tế nguyên liệu làm bò nướng sa tế sa tế thịt bò