Khoa học hôm nay

Cái nào có trước, quả trứng hay con gà? Hóa ra tất cả chúng ta đều sai, và các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời

Có lẽ ai cũng biết câu hỏi hóc búa nổi tiếng này: Cái nào xuất hiện đầu tiên trên thế giới này, quả trứng có trước hay con gà có trước?

Về câu hỏi này thường chia làm hai phe, có người nói trứng có trước, có người nói gà có trước, tóm lại là không có kết quả thuyết phục. Nhưng các nhà khoa học cuối cùng đã giải được câu đố.

>> Xem thêm: 7 hiệu ứng tâm lý kỳ lạ của não bộ nhưng chúng ta đều có mà không biết, có thể giải thích những hành vi khó hiểu nhất

Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một nhà sinh vật học đến từ Vương quốc Anh nhận thấy rằng, sau một thí nghiệm nghiên cứu chi tiết thế giới thì gà có trước trứng. Vì nhà sinh vật học đã phát hiện ra rằng trong trứng có một loại protein đặc biệt, và chính loại protein này đã tạo điều kiện cho trứng hình thành. Nếu không có protein này, trứng sẽ nhão và dễ bị nứt. Thật trùng hợp, loại protein này chỉ được tìm thấy trong buồng trứng của gà mái trên thế giới.

>> Xem thêm: Bí ẩn đằng sau việc tên người thời Tam Quốc chỉ có 2 chữ, hóa ra mang hàm ý cực kỳ sâu xa

Vì vậy, chúng ta có thể đi đến câu trả lời rằng, con gà có trước khi có trứng. Vậy, con gà đến từ đâu? Trên thực tế, con gà đầu tiên không phải là gà, gà tiến hóa từ các sinh vật khác. Điều này rất dễ giải thích. Giống như con người chúng ta đã tiến hóa, tổ tiên của loài gà cũng đã tiến hóa thành hiện tại để thích nghi với môi trường. Thậm chí có thể tổ tiên của gà là khủng long, và chúng trở thành như bây giờ sau quá trình sự sống còn.

Bạn có quan điểm khác nhau về điều này?

>> Xem thêm: Giải mã bí mật về những vụ phun trào kim cương từ sâu trong lòng Trái đất

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo Lê Dương/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/cai-nao-co-truoc-qua-trung-hay-con-ga-hoa-ra-tat-ca-chung-ta-deu-sai-va-cac-nha-khoa-hoc-da-tim-ra-cau-tra-loi-268557.html

Theo Lê Dương/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cai-nao-co-truoc-qua-trung-hay-con-ga-hoa-ra-tat-ca-chung-ta-deu-sai-va-cac-nha-khoa-hoc-da-tim-ra-cau-tra-loi/20240226100950401)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY