Da đẹp hôm nay

Căng thẳng mùa Tết: Làm gì để “xoa dịu” tinh thần, giải nhiệt đón xuân?

Deadline ngập đầu, khách hàng hối thúc, lễ tết dồn dập kèm một list danh sách cần chi tiêu, mua sắm, đi lại “khẩn cấp” cuối năm khiến nhiều người trẻ căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm gì để “xoa dịu” tinh thần, giải nhiệt đón xuân?

“Phát khùng” vì 2 chữ “cuối năm”

Huyền Trân (26 tuổi, quê Nghệ An) làm kế toán tại Hà Nội cho biết, cuộc sống của cô dịp cuối năm là những ngày chạy theo deadline. Cô gái trẻ cho biết vì áp lực công việc, cô thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi và “ngợp” trước khối lượng công việc cuối năm. Trân không nhớ lần cuối được thư giãn, giải tỏa căng thẳng, giải nhiệt cuộc sống là khi nào.

Làm sale cho một doanh nghiệp bất động sản tại tp.hcm, quỳnh như, một gen z (quê lâm đồng) cho biết vài năm trước, giờ là lúc sale bất động sản vào mùa tổng kết, những year end party lộng lẫy ngập tràn ánh sáng, âm nhạc, champaign, rượu cùng những khoản thưởng hoa hồng cực khủng nhận được thì 2-3 năm nay, dịch đi qua khó khăn ập tới, doanh nghiệp lao dốc khiến cô mất việc.

Nhiều người trẻ đang căng thẳng, mệt mỏi vì áp lực cuối năm

“Như phải cố gắng xoay sở đủ nghề, từ bán nông sản online đến dịch vụ trang điểm để kiếm sống. Bình thường đã khó khăn, giờ tới Tết càng áp lực bởi đủ thứ phải chi tiêu, nợ nần phải trả”, cô gái trẻ quê tại Bảo Lộc nói.

Có 1001 lý do khiến người trẻ rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cuối năm. Ngoài áp lực “thường niên” về công việc, thu nhập, chi tiêu, đi lại… Tết về quê lại còn đối mặt với hàng loạt câu hỏi “kiếm được nhiều tiền không con”, “khi nào lấy chồng”, “con nhà bác kiếm được vài chục mỗi tháng” khiến nhiều người trẻ “phát khùng” vì “bỗng dưng tới Tết”.

Hội chứng căng thẳng cuối năm còn làm khổ người trẻ từ chính thế giới mạng của họ khi cứ mở Facebook, TikTok lại ngập tràn những emoji, câu quote thở than về cuối năm, từ lương bổng, thưởng tết đến những list cần chi tiêu dài dằng dặc khiến người trẻ khó mà có thể “vui vẻ không quạu” được.

Làm gì “xoa dịu” tinh thần để giải nhiệt đón xuân?

Có nhiều cách để giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, “xoa dịu” tinh thần để có thể giải nhiệt cuộc sống. Từ nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, luyện tập thể thao, nghe nhạc, giải trí với các clip hướng dẫn từ các influencer ngập tràn mạng xã hội.

Tuy nhiên, xét từ cuộc sống thực tế khó khăn của nhiều người trẻ hay những iGen cuồng công việc trước áp lực phải thành công thì những hướng dẫn này dường như không phù hợp hoặc áp dụng không dễ dàng.

Huyền Trân, nữ kế toán nói trên vừa trao đổi với sếp về các khoản công nợ, thu chi, lương thưởng Tết, trên tay cô là chai Trà Xanh Không Độ.

“trân dùng đồ uống này hàng ngày thay cho các loại trà sữa, nước trái cây bởi mình thấy lá trà xanh thái nguyên giàu hợp chất egcg giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi rất tốt. tiện thể, hàng ngày trân vẫn mua nước này cho cả sếp và đồng nghiệp để bớt căng thẳng, giảm stress”, nữ kế toán quê nghệ an tươi cười nói.

Quỳnh như, cô gái trẻ đến từ lâm đồng sớm thể hiện sự nhạy bén của gen z khi có thể bán hàng đắt như tôm tươi trên mạng xã hội cũng tìm ra cách giải tỏa căng thẳng, xoa dịu tinh thần trước áp lực cuối năm.

“trà xanh là thức uống quen thuộc với tôi từ khi còn nhỏ ở bảo lộc, bây giờ công việc bận rộn tôi chọn trà xanh không độ để uống mỗi ngày. chai trà này được chiết xuất từ lá trà xanh, có vị chát đặc trưng như ở quê tôi vẫn uống, vừa thơm ngon lại giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. nó còn được bổ sung vitamin c giúp tôi thêm sức khỏe để thích nghi với cuốc sống lúc này và hướng tới một năm mới tốt đẹp hơn”, quỳnh như cho biết.

Cuối năm lo lắng, căng thẳng quá thì đã có Không Độ để giải nhiệt cuộc sống.

Với người trẻ, dù khó khăn, căng thẳng đến mấy cũng không gì có thể làm khó được ý chí, sự năng động của họ. Để khám phá cái mới, họ sẵn sàng xếp hàng vài tiếng mua ly đồ uống theo trendy. Để khẳng định chất riêng của công dân toàn cầu, họ chọn lối sống healthy và để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày cuối năm này họ tìm đến Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống.

Năm cũ đang đi đến hồi kết, Tết đang về rất gần, bằng việc lựa chọn các sản phẩm tốt cho sức khỏe như Trà Xanh Không Độ, mong rằng mọi người, mọi nhà, ai ai cũng thả trôi những lo lắng, căng thẳng để chào đón một năm mới vui tươi, an khang, nhiều may mắn hơn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/cang-thang-mua-tet-lam-gi-de-xoa-diu-tinh-than-giai-nhiet-don-xuan-191289.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY