Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Học sinh tiểu học Thái Nguyên thích thú học tiếng Hàn

Giúp học sinh tiểu học được học thêm ngoại ngữ, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt – Hàn là những mục tiêu của dự án Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn. Qua dự án nhiều học sinh đã có những trải nghiệm thú vị và những hiểu biết về đất nước cũng như văn hoá, con người Hàn Quốc.

kccc dạy tiếng hàn cho học sinh tiểu học tại thái nguyên

kỷ niệm 30 năm quan hệ việt nam – hàn quốc (1992- 2022), trung tâm giao lưu văn hóa việt – hàn (kccc) đã kết nối nguồn tài trợ của tập đoàn baemin hàn quốc, tập đoàn vatech với ubnd huyện đại từ, tỉnh thái nguyên triển khai chương trình giảng dạy tiếng hàn quốc cho học sinh trường tiểu học xã tân thái, huyện đại từ.

332 học sinh và 18 sinh viên Quảng Ngãi nhận học bổng SEEDS năm học 2021-2022

Chiều 25/3, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết Chương trình học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng” (SEEDS) do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ năm học 2020-2021; triển khai thực hiện chương trình năm học 2021-2022 và kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023.

Lớp học thú vị

Hoàng anh thư đang là học sinh lớp 5a trường tiểu học tân thái, đại từ, thái nguyên. vào tháng 3/2022, anh thư đã tham gia dự án lớp học tiếng hàn quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học việt nam – học bổng baemin kim bong jin khóa 1 do trung tâm giao lưu văn hóa việt hàn (kccc) tổ chức.

Cứ đều đặn vào chiều thứ 3 và thứ 5, anh thư và 55 bạn lại thích thú khám phá ngôn ngữ mới qua lớp học trực tuyến. tiếng thầy cô giảng, tiếng học sinh đọc bài rộn rã cả trường.

Sau 3 tháng chăm chỉ học tập, trong buổi lễ tổng kết học kỳ 1 mới đây, hoàng anh thư đã tự tin giao tiếp với quan khách người hàn quốc. hiện tại, sau 1 học kỳ, không chỉ anh thư mà 55 bạn cùng lớp của em đã nhận biết được các nguyên âm, phụ âm trong tiếng hàn; biết cách chào hỏi bằng tiếng hàn; đọc được các chữ số và hát được bài hát số đếm; biết được tên các quốc gia bằng tiếng hàn quốc, có thể giới thiệu bản thân và nói được những câu văn bằng tiếng hàn thông qua những gì đã học…

Các em học sinh Trường tiểu học Tân Thái, Đại Từ, Thái Nguyên tự tin giao tiếp với bà Kim Young Shin - Phó Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn.

“em rất vui khi có cơ hội được tham gia lớp học tiếng hàn. các cô giáo dạy rất hay và nhiệt tình. chúng em không chỉ được học về ngôn ngữ hàn quốc mà còn được tìm hiểu về văn hóa của xứ sở kim chi. và đặc biệt là được giao lưu nói tiếng hàn với thầy cô người hàn quốc rất thú vị", em hoàng anh thư chia sẻ.

Niềm vui trong buổi lễ tổng kết học kỳ 1 không chỉ đến từ các em học sinh, mà còn hiện lên trên mặt các thầy cô giáo trường tiểu học tân thái. cô vũ thu quỳnh – hiệu trưởng trường tiểu học tân thái hào hứng chia sẻ: “tôi rất vui mừng và phấn khởi khi các em học sinh có được cơ hội học tiếng hàn như thế này. hiện tại tiếng hàn đang là một ngoại ngữ rất được ưa chuộng và công việc liên quan đến tiếng hàn quốc cũng đang rất mở rộng nên tôi mong rằng bây giờ các em sẽ tiếp thu kiến thức tốt để làm nền tảng cho quá trình học chuyên sâu sau này. và đặc biệt là kccc đã quan tâm và mang đến cho trường chúng tôi 1 dự án rất thú vị. các em học sinh cũng rất vui và chăm chỉ học tập".

Trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho các em có thành tích học suất sắc.

Tại buổi lễ tổng kết, trung tâm giao lưu văn hóa việt hàn đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và quà cho tất cả 56 học sinh tham gia. ngoài ra, trung tâm còn trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 7 em đạt hạng nhất và 7 em đạt hạng nhì.

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn cũng đã trao Giấy chứng nhận và học bổng cho 7 sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc - giáo viên trợ giảng của Lớp tiếng Hàn.

Hồng ngân, sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ hàn quốc – trường đại học kinh tế - công nghệ thái nguyên, nhận học bổng cho biết: “em nghĩ rằng học bổng này rất có ý nghĩa đối với một người đang học tiếng hàn như em. hoạt động này không chỉ là cơ hội được nhận học bổng mà còn là cơ hội để trao đổi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm thông qua hoạt động tình nguyện về giảng dạy tiếng hàn cho trẻ em. đó cũng là cơ hội để em xây dựng sự tự tin trong cuộc sống và mở ra một môi trường để em có thể phát triển sự năng động của mình”.

56 học sinh tham gia Lớp học Tiếng Hàn Quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học Việt Nam của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Hàn

Tăng cường mối quan hệ Việt – Hàn

Dự án lớp học tiếng hàn quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học việt nam – học bổng baemin kim bong jin khóa 1 do trung tâm giao lưu văn hóa việt hàn (kccc) tổ chức và tập đoàn baemin tài trợ.

56 học sinh được tuyển chọn dự án đều là những học sinh khá, giỏi, thích học ngoại ngữ và được phụ huynh ủng hộ, đồng hành. và phải cam kết là việc học tiếng hàn sẽ không ảnh hưởng đến kết quả các môn học khác.

Giáo viên giảng dạy tiếng hàn là 7 du học sinh việt nam đang sinh sống và học tập tại hàn quốc. ngoài ra, lớp học còn có 7 trợ giảng là sinh viên ngành ngôn ngữ hàn quốc – trường đại học kinh tế - công nghệ thái nguyên để kèm cặp các em học sinh, giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh hơn. các giáo viên trợ giảng còn trực tiếp đến trường tiểu học tân thái để giao lưu và ôn kiến thức cho các em học sinh.

Trao học bổng cho 7 sinh viên Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc - giáo viên trợ giảng của Lớp tiếng Hàn.

Học kỳ 1, lớp học đã được thực hiện 2 buổi/ 1 tuần vào chiều thứ 3 và thứ 5 trong 3 tháng vừa qua (3,4,5) theo hình thức online qua zoom. học kỳ 2 của lớp học tiếng hàn quốc lần thứ nhất dành cho học sinh tiểu học việt nam – học bổng baemin kim bong jin khóa 1 sẽ diễn ra vào tháng 9/10/11 năm 2022.

Bà kim young shin - phó giám đốc trung tâm giao lưu văn hóa việt hàn (kccc) cho biết dự án giáo dục tiếng hàn quốc cho học sinh tiểu học nhằm mục đích giúp các em học sinh có cơ hội được tìm hiểu và học tiếng hàn.

“các em học sinh tiểu học đã rất chăm chỉ học tập, chú ý lắng nghe và tỏ ra rất thích thú. tuy mới học tiếng hàn trong vòng 3 tháng nhưng các em đã có thể giao tiếp các câu chào, giới thiệu bản thân cơ bản bằng tiếng hàn. vào cuối buổi lễ tổng kết học kỳ 1 vừa rồi, các em học sinh cũng đã được giao lưu tiếng hàn trực tiếp với các thầy cô người hàn. có 1 số em đã được khen có năng khiếu, cần đào tạo chuyên sâu hơn”, bà cho biết.

Phó giám đốc trung tâm giao lưu văn hóa việt hàn cho biết, thông qua dự án này, học sinh còn có kiến thức về đất nước hàn quốc, có hiểu biết về ngôn ngữ, con người và văn hoá của hàn quốc. từ đó, bồi đắp thêm tình cảm đặc biệt của các thế hệ trẻ về mối quan hệ hữu nghị truyền thống mà hai nước việt – hàn đã xây dựng và vun đắp trong những năm qua.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm và nỗ lực khơi dậy tình yêu tiếng Việt cho học sinh Hàn Quốc

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm bắt đầu dạy tiếng Việt ở Hàn Quốc từ năm 2011. Khi đó Trường THPT Ngoại ngữ Chungnam nơi cô Tâm giảng dạy cũng là trường cấp 3 duy nhất có Khoa Tiếng Việt ở Hàn Quốc. Phóng viên đã có cuộc trò chuyện thú vị với cô về nội dung này.

Danh sách 180 trường đại học công bố tuyển sinh dựa trên xét học bạ Trung học phổ thông

Năm học 2022-2023, có 180 trường đại học trên cả nước công bố tuyển sinh dựa trên xét học bạ Trung học phổ thông.

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-thai-nguyen-thich-thu-hoc-tieng-han-169974.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY