Dinh dưỡng hôm nay

Canh cá nấu dưa chua chuẩn vị không tanh

Hương vị chua dịu của dưa kết hợp với vị béo mềm của cá và mùi thơm đặc trưng của thì là và hành lá sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu

Canh cá nấu dưa chua chuẩn vị không tanh

Ảnh minh họa.

500gr cá chép, hoặc cá rô phi, cá trắm

400gr dưa muối chua

2 quả cà chua

Hành lá, hành khô,thì là, ớt

Dưa chua vắt sạch nước và cái bỏ riêng, sau đó rửa dưa chua với nước nhiều lần để xả bớt vị chua và mặn rồi để ráo.

Cámua ở chợ bạn có thể nhờ người bán bóc mang, đánh vảy, làm sạch ruột. sau đó rửa sạch cùng nước muối pha loãng, tiếp đến dùng nước dưa chua rửa lại cá để khử mùi tanh của cá. đây chính là bí quyết siêu tiện lợi của món ăn này đấy, sau cùng để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Thì là và hành lá rửa sạch bỏ gốc rồi cắt khúc. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, đổ ngâp dầu và làm nóng sau đó cho cá vào chiên qua chín vàng 2 mặt cá. Sau đó cho cá ra đĩa có giấy thấm dầu để cá ráo dầu.

Bắc nồi mới lên bếp, cho 1 dầu ăn vào phi vàng hành khô. Sau đó cho 1/2 cà chua đã qua sơ chế vào đảo đều cùng chút bột canh.

Sau khi cà chua đã chín mềm, bạn cho 2 bát tô nước (khoảng 1 lít) đun sôi để, dưa muối chua bạn cho vào xào cùng hạt nêm khoảng 5 - 7 phút rồi cho vào nồi nước cà chua đun sôi.

Sau khi đun canh dưa chua, bạn cho cá khúc chiên vàng giòn vào đun thêm khoảng 10 phút nữa để cá ngấm độ chua.

Sau 10 phút, cho nốt 1/2 cà chua còn lại vào đun khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, cho hành lá và rau thì là vào nồi rồi tắt bếp.

Thành phẩm: múc canh cá ra tô rồi dùng nóng cùng cơm trắng thì tuyệt vời. với món ăn này thì bạn có thể ăn kèm với rau sống sẽ thêm phần ngon miệng hơn nhé.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/canh-ca-nau-dua-chua-chuan-vi-khong-tanh-48603.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/canh-ca-nau-dua-chua-chuan-vi-khong-tanh/20210104020823729)

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y, cá chép là dương tính trong âm tính, có tác dụng tiểu tiện, cho nên có thể chữa được bệnh khi kết lạnh...
  • Thịt cá trắm được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh.
  • Cá sông có 4 loài được xem là lớn nhất: chép, mè, trắm trắng, trắm đen. Cá trắm phòng chữa được bệnh 4 mùa. Vào mùa thu đông thì cá trắm thường ngon hơn.
  • Cá chép nấu xích tiểu đậu: Cá chép 1 con 0,5 - 1kg, đánh vảy, bỏ mang và ruột, đậu đỏ 120g và trần bì (vỏ quýt) 6g, rửa sạch, nhồi 2 vị vào bụng cá. Nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi, rồi nhỏ lửa, nấu tới nước sánh là được.
  • Cá trắm rất giàu dinh dưỡng, song một lượng nhỏ mật của chúng cũng có thể gây Ch?t người vì chứa độc tố.
  • Cá chép là loại cá nước ngọt giàu dinh dưỡng và thơm ngon, rất quen thuộc trong ẩm thực của người Việt. Không chỉ là món ăn ngon, cá chép còn có nhiều tác dụng quý với sức khỏe.
  • Trẻ bị sởi nên hạn chế chất béo, thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn nướng, xông khói, nội tạng động vật, bánh kem, chocolate.
  • Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất trong cơ thể trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu món Bí đao cá chép.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY