Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cha mẹ có tầm nhìn xa trông rộng sẽ để con cái có đủ 4 kỹ năng này

Nhà tâm lý học David Elket cho biết: “Dù hoàn cảnh sống của một con người có như thế nào đi chăng nữa thì cha mẹ cũng cần cho con cái mình hai thứ - gốc rễ và đôi cánh”.

Bạn phải hiểu rằng những bậc cha mẹ thực sự có tầm nhìn xa trông rộng sẽ không ép con mình kiếm tiền một cách tuyệt vọng mà phải có đủ 4 kỹ năng sau.

Thứ nhất, khả năng học tập suốt đời

Các bậc cha mẹ có tầm nhìn xa chắc chắn sẽ để con cái họ học hỏi mọi lúc, trau dồi những giá trị đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ, và tiếp tục làm việc chăm chỉ khi chúng lớn lên, theo kịp sự phát triển của thời đại và là người luôn ủng hộ tri thức.

Chỉ những người có trí tuệ tuyệt vời mới có thể tìm ra những con đường phát triển hơn và sống sót qua những đáy của cuộc đời.

Ảnh minh họa.

Thứ hai, khả năng thu phục lòng người

Một số cha mẹ truyền cho con cái tư tưởng “không tin ai” ngay từ khi còn nhỏ. Khi trẻ đi tham quan, chơi với bạn, chơi điện tử với nhau đều bị cha mẹ can ngăn.

Xã hội rất nham hiểm, nhưng bạn phải tin - vẫn còn rất nhiều người tốt.

Ở nhà nhờ cha mẹ, đi ra ngoài dựa vào bạn bè. Thêm một người bạn luôn có thể tiếp thêm sức mạnh để bạn tiến về phía trước.

Điều quan trọng hơn là phải nói cho trẻ em biết cách hòa nhập xã hội hơn là ngăn cản trẻ em tham gia vào hoạt động xã hội. Một ngày nào đó, đứa trẻ sẽ lớn lên và phải đối mặt với mọi thứ một cách độc lập. Sự bảo vệ của cha mẹ không phải là vĩnh cửu.

- Đầu tiên phải dặn các con đừng coi thường bất cứ ai, kể cả những người ăn xin trên đường phố. Biết đâu, những người không có triển vọng bây giờ sẽ là những ông chủ lớn, những bậc thầy chốn công sở trong tương lai.

Nếu không có gì khác biệt trong việc kết bạn, bạn sẽ chủ động giúp đỡ những người yếu thế, khơi dậy lòng tốt của con người, hình thành năng lượng xã hội tích cực và mở rộng mạng lưới quan hệ một cách vô hình.

- Thứ hai, nói với bọn trẻ rằng không được phép có ý định làm hại người khác, và ý định đề phòng người khác là điều không thể thiếu. Bất cứ ai cũng có hai mặt và không thể bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài của mình. Nên cởi mở và trung thực, không làm hại ai, không tin tưởng mù quáng vào người khác, ngay cả người thân, bạn bè cũng nên quan sát và suy nghĩ với thái độ “trung lập”.

- Thứ ba, hãy nói với bọn trẻ rằng, tình cảm của con người cũng là “sự trao đổi có đi có lại”. Một người không biết ơn sẽ không bao giờ có những người bạn thực sự. Hãy nhớ đến lòng tốt của người khác, chính lòng bạn sẽ trở nên dịu dàng.

- Thứ tư, hãy nói với các con rằng: “Nếu có ba người thì sẽ có một người là thầy của con”. Làm một người khiêm tốn có thể trở thành một vị vua, giống như biển, có thể chứa các dòng chảy trong tất cả các hướng, và do đó trở nên hùng vĩ.

Doanh nhân Chen Anzhi nói: "Những người thành công tích lũy chất lượng và số lượng kiến ​​thức và kết nối".

Kết nối tốt giống như đôi cánh, dù không thể đưa một người đến đích thì bạn vẫn có thể bay. Đường đời là hành trình này đến hành trình khác.

Thứ ba, khả năng quản lý hôn nhân

Không có một cuộc hôn nhân tốt, không có một kết thúc tốt đẹp. Dù bạn có tài giỏi đến đâu, chỉ cần cuộc hôn nhân không thành là một nửa cuộc đời của bạn sụp đổ.

Một người giàu có như Bill Gates, vì ly hôn cũng sẽ kéo theo những rắc rối trong cuộc sống, tài sản của ông ta cũng theo đó mà sa sút.

Cuộc hôn nhân có tốt đẹp hay không đều có những điềm báo từ ngày gặp nhau.

Hãy nói với con bạn rằng bạn giỏi như thế nào và bạn sẽ gặp được những người cũng giỏi như nhau; tốt hơn là nên thay đổi bản thân trước nếu muốn thay đổi người khác.

Hãy dùng cả đời để yêu một người hết lòng, dù con đường phía trước có khó khăn đến đâu, sẽ luôn có người ở bên, đồng hành và cổ vũ bạn. Đây là sự thật mà tiền không mua được.

Thứ tư, khả năng kế thừa truyền thống gia đình

Gia đình tốt phải có gia phong nề nếp. Từ một bữa ăn và một món ăn, đọc sách để kiếm tiền, sống hòa thuận, trung thành, hiếu thảo, nhân từ và chính trực, tất cả đều phản ánh tương lai của gia đình.

Dù thế hệ có lớn mạnh đến đâu, nếu có đứa con hư hỏng thì cả nhà đều khổ.

Bất kể là ai, chỉ cần kiếm tiền trái với lương tâm và làm những việc phi pháp, họ sẽ trở nên nghèo khổ, thậm chí nhiễm độc mang tiếng hàng nghìn năm.

Cha mẹ có bổn phận truyền lại truyền thống tốt đẹp của gia đình cho con cái, giúp con nâng cao phẩm chất đạo đức, tôn trọng pháp luật và các quy định. Phẩm chất riêng của một đứa trẻ là một tài sản rất lớn.

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/cha-me-co-tam-nhin-xa-trong-rong-se-de-con-cai-co-du-4-ky-nang-nay-293450.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cha-me-co-tam-nhin-xa-trong-rong-se-de-con-cai-co-du-4-ky-nang-nay/20240408120127893)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY