Dinh dưỡng hôm nay

Chăm chỉ uống loại trà này vào mùa hè vừa giải nhiệt, đẹp da lại còn ngon hết ý

Chị em nên ghim ngay loại trà này vì chỉ cần chăm uống hàng ngày vừa có thức uống thơm ngon lại chẳng lo nóng trong người, mà được luôn combo da đẹp dáng xinh.

Chị em nên ghim ngay loại trà này vì chỉ cần chăm uống hàng ngày vừa có thức uống thơm ngon lại chẳng lo nóng trong người, mà được luôn combo da đẹp dáng xinh.

Hè về thời tiết nóng bức, ngột ngạt lại khiến chị em cảm thấy khó chịu. Mấy món như trà sữa, nước ngọt, nước có ga… mát thật đấy nhưng lại khiến chị em dễ tăng cân, không tốt cho làn da và sức khỏe. Chị em cần một thức uống thanh mát, giải nhiệt hiệu quả và đặc biệt còn healthy nữa. Vậy thì hãy ghim lại ngay công thức trà chùm ngây cực ngon mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Trà chùm ngây pha chanh đá.

Trà chùm ngây pha chanh đá.

Vì sao nên uống trà chùm ngây hàng ngày?

Trà chùm ngây là loại trà được chế biến từ cây chùm ngây khô. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây chùm ngây là loại cây siêu dinh dưỡng. Nó có chứa hơn hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp như: Vitamin A, C, D, B6, B2, Sắt, Magie, Kali, Canxi, Phốt pho... Cùng với hơn 46 chất chống oxy hóa và 18 loại acid amin.

Lá của cây chùm ngây có chứa vitamin C nhiều hơn trái cam 7 lần, canxi nhiều hơn 4 lần và protein gấp 2 lần so với sữa, sắt cao gấp 3 lần óc chó, vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt, kali gấp 3 lần chuối, đạm cao gấp 2 lần sữa chua.

Do đó, sử dụng trà chùm ngây hàng ngày sẽ đem đến những lợi ích thiết thực như:

Thanh nhiệt, giải độc, đẹp da

Nghiên cứu đã chỉ ra chiết xuất từ lá chùm ngây có thể làm giảm tác dụng của asen trong thực phẩm, nước uống và đất. hoạt chất silymarin chứa trong lá chùm ngây còn có tác dụng làm tăng chức năng men gan, bảo vệ gan khỏi các tổn thương do tiêu thụ nhiều chất béo. khi sử dụng trà chùm ngây, các hoạt chất trong trà sẽ tự gắn vào vi khuẩn nguy hiểm và các tác nhân khác để giúp loại bỏ độc tố, giải độc gan hiệu quả.

Do đó, uống trà chùm ngây hàng ngày sẽ giúp chị em giải nhiệt, thải độc, có làn da đẹp từ bên trong.

Trà chùm ngây dùng với đá.

Trà chùm ngây dùng với đá.

Giảm cân

Hoạt chất isothiocyanate có trong trà chùm ngây có thể ngăn chặn cơ thể hấp thu chất béo hoặc cholesterol. đồng thời do giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa, trà chùm ngây sẽ giúp tăng cường sản xuất năng lượng, nhờ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Kiểm soát huyết áp, đường huyết

Trà chùm ngây rất tốt với bệnh nhân cao huyết áp và đái tháo đường, bởi nó chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa (đặc biệt là quercetin) và nguồn vitamin C dồi dào giúp giảm lượng đường trong máu và huyết áp.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Lượng kali dồi dào trong trà sẽ giúp giảm cholesterol “xấu” LDL và ức chế sự hình thành bất thường của cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ phát triển bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Ngủ ngon, ngăn ngừa trầm cảm

Gọi là trà nhưng trà chùm ngây không hề đắng, chát và chứa caffeine như trà xanh. chị em có thể uống ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày đều mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. trà chùm ngây có chứa nhiều hợp chất có thể dùng để điều trị rối loạn giấc ngủ do đó, nó giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon, hỗ trợ điều trị trầm cảm và lo lắng.

Trà chùm ngây uống nóng.

Trà chùm ngây uống nóng.

Lợi sữa

Nghiên cứu của corazon p estrella (khoa nhi thuộc trung tâm y khoa pgh năm 2000) cho biết chiết xuất từ lá chùm ngây có thể giúp tăng gấp đôi số lượng sữa ở phụ nữ cho con bú. đồng thời, sử dụng trà chùm ngây sẽ đảm bảo nhu cầu sắt và canxi hàng ngày của mẹ, giúp sữa mẹ có nhiều dinh dưỡng hơn.

Ngừa ung thư

Trà chùm ngây rất giàu EGCG, vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ung thư và hạn chế lão hóa.

Cách pha trà chùm ngây thơm ngon cho mùa hè

Nguyên liệu

2 gói trà chùm ngây túi lọc linchido

300ml nước nóng

1 thìa cà phê nước cốt chanh

1 thìa cà phê mật ong (không bắt buộc)

Cách làm

Cho gói trà vào cốc. Thêm nước nóng vào và ngâm trà từ 2 - 3 phút cho ngấm. Bỏ thêm mật ong và chanh vào khuấy đều. Cho thêm đá viên vào nếu muốn uống lạnh. Vậy là rất nhanh chị em đã có ly trà cực mát lạnh cho ngày hè rồi.

Uống trà chùm ngây hàng ngày ở mức độ vừa phải sẽ giúp chị em không những xua tan nắng hè mà còn giải độc để có cơ thể khỏe đẹp. trà chùm ngây túi lọc tại linchido là một lựa chọn lý tưởng cho chị em.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM LINCHIDO

Số 249, Tổ 9, Ấp Bắc Thạnh, Xã Thoại Giang, Huyện Thoại Sơn, Tỉnh An Giang

SDT: 0919.59.58.29 Hotline: 0898.317.446

Website: https://linchidofood.com.vn/

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/cham-chi-uong-loai-tra-nay-vao-mua-he-vua-giai-nhiet-dep-da-lai-con-ngon-het-y-a131843.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo Đông y, ba ba vị ngọt, tính bình; vào can, thận. Có tác dụng tư âm dưỡng huyết, lương huyết thanh nhiệt, bổ thận cường kiện gân cốt.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Rau sam là loại rau rất thông dụng ở nước ta, mọc hoang và rất rẻ tiền. Rau sam giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ít người biết tác dụng chữa bệnh của nó. Rau sam chứa nước, protein, chất béo, carbohydrate, Ca, P; Fe; vitamin A, B1, C; các sắc tố nhóm betacyanidin...
  • Rau dền là loại rau rất được ưa chuộng trong mùa hè vì có tác dụng mát gan, thanh nhiệt. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy, chúng có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.
  • Sở dĩ cây có tên nọc sởi, vì bản thân cây này có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi. Cây nọc sởi có ở nhiều nơi trong nước ta, từ đồng bằng đến trung du và miền núi.
  • Poison là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chất độc hay Thu*c độc gây hại, tạo bệnh hoặc gây Tu vong cho con người sau khi bị trúng độc. Liên quan đến hợp chất này, tạp chí Discover của Mỹ vừa cập nhật 9 khám phá mới lạ về chất độc và cách giải độc.
  • Xuất huyết là hiện tượng máu thoát ra khỏi thành mạch do mạch máu bị tổn thương hoặc do tính thấm thành mạch. Có thể là xuất huyết dưới da, xuất huyết dạ dày, chảy máu cam, chảy máu răng lợi, tiểu ra máu, đại tiện ra máu, rong kinh,...
  • Các loại trà dược có tác dụng thanh nhiệt, mát gan thường được người dân ưa dùng.
  • Theo Đông y, thạch cao vị ngọt, cay, tính rất hàn. Vào các kinh phế, vị và tam tiêu. Có tác dụng giải cơ, thanh nhiệt, trừ phiền chỉ khát. Dùng cho các trường hợp nhiệt bệnh, sốt cao, kích ứng vật vã, miệng khô, khát nước, đau răng, loét miệng...
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY