Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chân gà nướng mật ong dai mềm, thấm vị

Chân gà nướng mật ong cùng với chai bia sẽ là món nhậu khoái khẩu cho các đấng mày râu lai rai cả ngày.

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)

mật ong: 1 thìa canh

nước mắm: 1 thìa cà phê

hạt nêm: 1 thìa cà phê

dầu ăn: 1 thìa canh

dầu hào: 1 thìa canh

tỏi: 1 củ

ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

sả: 3 cây

bí quyết làm chân gà nướng mật ong (ảnh minh họa)

cách làm chân gà nướng mật ong đơn giản

bước 1: đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho chân gà vào luộc. nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và vớt chân gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.

bước 2: ở bước này bạn tiến hành pha nước xốt. bạn trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.

(ảnh: sieungon)

bước 3: bạn ướp hỗn hợp nước xốt vào chân gà và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. trong khoảng thời gian chờ gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng.

(ảnh: foody)

bước 4: than đỏ, bạn đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. lưu ý không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/chan-ga-nuong-mat-ong-dai-mem-tham-vi-d150582.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chan-ga-nuong-mat-ong-dai-mem-tham-vi/20201222101154647)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY