Nhắc đến chuyện bếp núc, chắc chắn tất cả chúng ta đều thừa nhận rằng việc nấu Tuy nhiên, nếu chị em đã từng đi ăn ở những nhà hàng nhật bản và cảm thấy các món có cơm của họ rất ngon, vừa dẻo, vừa dậy mùi thơm và hương vị đậm đà rất khác cơm mình tự nấu tại nhà, vậy thì bí quyết nằm ở 3 Bí quyết đầu tiên để tăng hương vị Công thức chính là 1 chén gạo tương đương với 1 thìa cà phê mật ong. nấu trắng ngọt và ngon hơn, đặc biệt hạt Trong mật ong chứa nhiều enzyme có thể phân hủy tinh bột và chuyển hóa thành đường, làm tăng độ ngọt của Nấu cơm với một ít dầu oliu sẽ giúp hạt gạo mềm và không bị dính vào nồi. sau khi vo gạo, Ngoài ra, việc cho dầu oliu vào nấu cùng cơm còn rất tốt cho các Gạo chứa nhiều tinh bột, được chia thành tinh bột tiêu hóa và tinh bột kháng. đối với loại tinh bột kháng, nó không dễ dàng bị phân hủy trong ruột non. khi nấu cơm, việc cho vài giọt dầu ăn vào sẽ làm cho hàm lượng tinh bột kháng trong Thêm vài giọt giấm khi trở nên sáng bóng và thơm hơn. Giấm không chỉ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà trong việc nấu ăn cũng rất hữu ích. việc nấu bị ôi, thiu khi để ở nhiệt độ phòng. Cơm trộn giấm không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn rất tốt cho cơ thể. Nhiều người không biết rằng, giấm còn có một tác dụng thần kỳ khác là giúp hạt gạo mềm, dễ bảo quản hơn. Giấm có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ cacbohydrat, ngăn chặn lượng đường trong máu tăng sau khi ăn cơm. do đó, cách nấu Tỷ lệ gạo/giấm hợp lý là 1 bát gạo - 1 thìa cà phê giấm. Vào bữa trưa ngày mai, chị em hãy thử nấu cơm và thêm 1 trong 3 thôi nhé! 1. Mật ong
2. Dầu oliu
3. Giấm
Chủ đề liên quan:
bất ngờ bí quyết nấu cơm dẻo chị em không gây mẹo nấu cơm ngon mẹo vặt trong bếp nguyên liệu nồi cơm thêm 1