Dinh dưỡng hôm nay

Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món trứng chiên không chỉ ngon hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh

Từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ lại mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

từng viên trứng chiên rau thì là thơm nức mềm ngon là món ăn vô cùng mới lạ lại mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món trứng chiên không chỉ ngon hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 nắm rau thì là

- 2 quả trứng

- Một ít bột ngũ vị hương

- Muối, hạt nêm

- Bột mì

- Dầu ăn

Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món trứng chiên không chỉ ngon hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 2

Cách làm trứng chiên cực ngon

- Bước 1: Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.

- Bước 2: Cho rau thì là vào bát tô, đập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món trứng chiên không chỉ ngon hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 3

- Bước 3: Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý lật mặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.

Chỉ cần thêm nguyên liệu này vào, món trứng chiên không chỉ ngon hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chi-can-them-nguyen-lieu-nay-vao-mon-trung-chien-khong-chi-ngon-hon-ma-con-chong-cam-cum-cuc-dinh-a345413.html)

Tin cùng nội dung

  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
  • Theo y học cổ truyền, hoắc hương có vị cay, mùi thơm hắc, tính hơi ấm, có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hóa, hành khí, giảm đau.
  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.Rau mùi tàu thường được sử dụng làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Là cây thảo sống hàng năm hay vài năm, có thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn, cao 15 - 50 cm.
  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY