Từ trước đến nay, ngoài những món ăn sẵn, đồ đóng hộp…, gần như đều tự tay đi chợ, chế biến, nấu nướng các món ăn trong vlog của mình. thậm chí, cả những món cầu kỳ như súp hải sâm, vịt quay, dồi lợn…, chị cũng có thể làm được hết. tài bếp núc của chị cũng đỉnh như khả năng mukbang vậy.
Ấy vậy, trong vlog mới nhất đăng tải trên youtube tối 19/01, lần đầu tiên người xem thấy phải bó tay trước một món ăn khá độc đáo của nhật bản. đó là món phô mai que 7 sắc cầu vồng. ngay từ đầu video, chị quỳnh đã nói ngay không biết cách làm, phải mua sẵn về và làm nóng lại để quay vlog review cho mọi người.
Đúng là nhật bản chưa bao giờ hết những điều kỳ thú với người nước ngoài. theo đó, món 7 màu này là một món ăn vặt khá hot ở các thành phố lớn tại nhật 2 năm trở lại đây, được bán chủ yếu trên xe đẩy ngoài đường, trong các khu phố đi bộ, ăn chơi. chị quỳnh đã mua về để review tại nhà cho mọi người.
Nhà hàng sáng tạo ra món cầu vồng này là chunchon cheese takkarubi ở phố shin-okubo, tokyo, sau đó được lan truyền rộng rãi ra khắp nước nhật và một số nước châu á. một phần phô mai có giá từ 350-500 yên (khoảng 70-110k).
Một số hình ảnh các du khách chụp lại món cầu vồng khi thưởng thức tại chunchon cheese takkarubi:
Chị quỳnh miêu tả món này có hương vị ngọt, béo và một chút cay. vị cay, ngọt sẽ cân bằng độ ngậy của phô mai.
Bên ngoài được phủ lớp bột và khoai tây vụn khá giòn, khá dày. Bên trong nửa trên là phô mai cầu vồng, nửa còn lại là một phần xúc xích.
Chủ đề liên quan:
bó tay cầu vồng có thể đầu tiên lần đầu tiên món ăn phô mai que Quỳnh trần Quỳnh trần JP vlog Vũ trụ vlogger